|
(VnMedia) - Sau vụ bắn chết thiếu nữ 20 tuổi ở Hà Nội, cả chục trinh sát được tung xuống Móng Cái (Quảng Ninh) để vây bắt 2 tên còn lại khi chúng đang tìm cách vượt biên. Từ lúc nhận lệnh đến khi bắt được tội phạm gói gọn trong hơn 20 giờ.
1h sáng nay (7/5), các đối tượng Đồng Cao Cường (28 tuổi ở Hà Nội) và Nguyễn Mạnh Cường (22 tuổi ở Hải Phòng) đã được cơ quan công an di lý từ Quảng Ninh về Hà Nội sau khi bị bắt tại khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Hai tên này cùng Lưu Quang Đức (24 tuổi ở Hà Nam, bị bắt trước đó một ngày) được cảnh sát xác định là nghi phạm tham gia bắn chết chị Nguyễn Thị Liên (20 tuổi ở quận Hoàng Mai) ngay trên xe taxi.
Lưu Quang Đức là nghi phạm đầu tiên đã bị bắt trên đường Lê Văn Lương khi tên này đi thăm người thân. Từ lời khai của Đức, ngay trong đêm, trung tá Tuấn cùng các trinh sát trong đội chia làm nhiều hướng bủa vây một ngôi nhà ở khu vực Mạo Khê. Tuy nhiên, khi đến, 2 nghi phạm còn lại là Cao Cường và Mạnh Cường đã biến mất. Nhận định, nghi phạm sẽ vượt biên sang bên kia biên giới ,xe của tổ công tác hướng về Móng Cái. Gần 15h ngày 6/5, xác định Mạnh Cường ngồi trên một chiếc taxi, cảnh sát đã rượt đuổi theo.
 | Các đối tượng khi bị bắt và chiếc taxi mà nạn nhân đi khi bị giết |
"Chúng tôi chặn đầu taxi, đối tượng lao xuống xe và quay ngược đầu bỏ chạy. Sau 10 phút truy đuổi, chúng tôi đã tóm được tên này giữa trung tâm thành phố Móng Cái", Trung tá Đào Anh Tuấn, Đội trưởng truy bắt truy nã (PC52) cho biết. Theo Trung tá Tuấn, thời điểm đó trên phố khá thưa người qua lại. Khai thác "nóng" nghi phạm, cảnh sát được tin Cao Cường đang ẩn náu tại một khách sạn ở Khe Chàm, Trà Cổ dưới chứng minh thư của một gái làng chơi. Khi cảnh sát ập vào, Cao Cường đang nằm trên giường đọc báo điện tử.
"Như vậy, từ lúc nhận lệnh đến khi bắt được tội phạm, chúng tôi đã hoàn thành gói gọn trong hơn 20 giờ" - Trung tá Tuấn tâm sự.
Trước đó, tối 28/4, chị Nguyễn Thị Liên (20 tuổi, quận Hoàng Mai) cùng Nguyễn Quang Anh (34 tuổi, ở quận Đống Đa) và 2 người khác đi taxi từ hướng hầm Kim Liên về phố Nguyễn Lương Bằng. Khi taxi đi đến phố Xã Đàn, một nhóm thanh niên gồm 9 người đi trên 4 xe máy đuổi theo, chèn ép và bắt dừng ở lòng đường. Ngay sau đó, một tên trong nhóm nhằm đầu chị Liên nổ súng.
Sau khi nổ súng, nhóm sát thủ bỏ chạy ngược về hướng hầm Kim Liên. Xe taxi chạy đuổi theo nhóm này. Một thanh niên ngồi trên chiếc Honda Air Blade tiếp tục rút súng bắn về taxi khiến lái xe bị thương.. Lúc này, Quang Anh buộc phải cầm lái, chở các nạn nhân về phố Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy). Người đàn ông này gọi điện cho bạn là Trương Văn Triệu đến. Sau đó, Triệu cầm lái chở Quân, Liên đến Bệnh viện giao thông vận tải cấp cứu.
Phát đạn đã khiến Liên chết trong xe. Qua khám nghiệm tử thi, Liên bị tử vong do đạn ghém bắn vào vùng thái dương, làm biến dạng mặt. Cảnh sát đã thu được nhiều viên đạn chì găm trong đầu nạn nhân.
Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã xác định được các đối tượng gây án, đồng thời phát lệnh truy nã toàn quốc và kêu gọi đầu thú. Đến rạng sáng ngày 6/5, qua các manh mối điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ cả 3 tên hung thủ khi chúng đang trên đường vượt biên sang Trung Quốc để tẩu thoát.
Việt Dũng
|