|
(VnMedia) - 2 lần có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhưng Chelsea đều không thể có trọn vẹn 3 điểm ngay trên sân nhà trước “chích chòe” Newcastle. Arsenal thậm chí còn gây thất vọng hơn khi để thua Aston Villa với tỉ số 1-2.
Do Man Utd đã chính thức đăng quang ở ngày thi đấu trước đó nên Chelsea chỉ còn lại mục tiêu duy nhất – bảo vệ vị trí á quân trước sự cạnh tranh của Arsenal. Rõ ràng việc sớm trở thành cựu vương Ngoại hạng Anh đã tác động lớn tới những kế sách của ông Ancelotti cho trận cầu gặp Newcastle. Thay vì tung ra sân đội hình mạnh nhất, ông Ancelotti có 3 sự thay đổi so với trận thua tại Old Trafford ở vòng đấu trước. Mikel, Essein, Drogba được cho nghỉ thay vào đó là Ramires, Benayoun và tài năng trẻ McEachran.
Không chỉ ông Ancelotti mà ngay cả các học trò phải chịu những áp lực vô hình. Ngay trước trận đấu này, báo chí Anh đã đồng loạt đưa ra khả năng rất có thể đây sẽ là trận đấu cuối cùng mà HLV Italia này dẫn dắt Chelsea, kèm theo đó là việc lọc máu hàng loạt ở sân Stamford Bridge.
 |  2 lần Ivanovic và Alex đưa Chelsea dẫn trước nhưng đội chủ nhà vẫn không thể có 3 điểm trọn vẹn |
Rất đáng khen cho tinh thần của đội chủ nhà, họ nhập cuộc đầy quyết tâm như chưa từng biết tới những thông tin bất lợi kể trên. Chính lối chơi này đã giúp Chelsea có được bàn thắng mở tỉ số ngay ở phút thứ 2 của trận đấu. Từ quả đá phạt góc của Lampard, Torres lắc đầu chuyền bóng thuận lợi để Ivanovic tung cú vô lê cận thành như một tiền đạo thực thụ, mở tỉ số cho Chelsea.
Bàn thắng sớm giúp lối chơi của Chelsea thêm linh hoạt và mạnh mẽ. Nhìn vào thế trận như vậy không ít người sẽ nghĩ rằng “The Blues” sẽ sớm đè bẹp đối thủ. Thế nhưng chính từ sai lầm của hàng phòng ngự, đội chủ nhà đã phải nhận bàn thua chỉ sau đó ít phút. Từ tình huống chuyền bóng sai địa chỉ thẳng tới chân Peter Lovenkrands của Alex khiến trung vệ Terry chẳng còn cách nào khác buộc phải phạm lỗi với cầu thủ này bên ngoài vòng cấm địa. Ryan Taylor trong lần hiếm hoi được ra sân ngay từ đầu trận đã thực hiện rất tốt cú đá phạt hàng rào, đem về bàn thắng quân bình tỉ số 1-1. Tuy nhiên, bàn thắng này có sự giúp sức rất nhiều của Gutierrez khi bóng chạm người cầu thủ này đổi hướng khiến Cech chỉ còn cách đứng nhìn.
Bàn thắng này đã thổi bùng lên ngọn lửa quyết tâm của hai đội. Đã chắc chắn trụ hạng, nhưng Newcastle vẫn nỗ lực thi đấu nhằm cải thiện bảng thành tích tệ hại tại Stamford Bridge. Còn với Chelsea, họ cần tới một chiến thắng để đảm bảo vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng, tránh nguy cơ bị Arsenal nhòm ngó. Chính vì vậy, những phút tiếp theo, trận đấu diễn ra hấp dẫn và quyết liệt. Cả hai đều có khá nhiều tình huống ăn bàn. Shola Ameobi thiếu chút nữa đã có bàn thắng đưa Newcastle dẫn trước ở phút 16. Sau khi đánh bại Cech, cú đánh đầu của Shola Ameobi lại bị cản phá ngay trước vạch vôi.
 | Torres tiếp tục thi đấu mờ nhạt |
Tuy nhiên, càng thi đấu đội hình Chelsea bắt đầu bộc lộ sự thiếu ăn ý. Các cầu thủ áo xanh thường chuyền sai địa chỉ. Còn Torres luôn lập bập trong những tình huống xử lý bóng của mình và hiếm khi có pha phối hợp ra hồn với Anelka.
Trước tình thế đó, ông Ancelotti quyết định gia tăng sức tấn công cho Chelsea bằng việc tung liền 3 cầu thủ Drogba, Essein và Malouda vào sân. Gần như ngay sau đó, tình thế đã đổi khác. Số cơ hội bắt đầu xuất hiện nhiều hơn cho đội chủ nhà. Nhưng một lần nữa sự thiếu nhạy cảm tiếp tục khiến Torres không thể có thêm bàn thắng cho Chelsea. Anh bỏ lỡ tới 2 cơ hội do đồng đội kiến tạo. Thời gian dần trôi về cuối hiệp 2 và Chelsea phải tiếp tục nhờ tới tài năng của hàng hậu vệ mới có được bàn thắng dẫn trước. Từ một tình huống lên tham gia tấn công, trung vệ Alex đánh đầu mạnh mẽ tung lưới Newcastle, nâng tỉ số lên 2-1. Tưởng chừng như chiến thắng đã nằm trong tầm tay của đội chủ nhà nhưng bất ngờ đã xảy ra ở phút bù giờ. Taylor đã có pha đánh đầu cận thành, đem về 1 điểm cho Newcastle. Đội hình hai đội: Chelsea: Cech, Ivanovic, A Cole, Terry, Alex, Ramires (Malouda 64), Lampard, Benayoun (Drogba 64), McEachran (Essien 64), Torres, Anelka. Newcastle: Krul, Coloccini, Jose Enrique, Simpson, Taylor, Taylor, Barton, Gutierrez (Ranger 76), Ferguson (LuaLua 69), Lovenkrands (Ameobi 82), Ameobi.
Ở trận đấu diễn ra ngay sau đó, Arsenal bất ngờ bị Aston Villa cho thua phơi áo ngay tại Emirates. Chuỗi trận thất thường của "The Gunners" dường như vẫn chưa có điểm dừng.
Sau trận thua choáng váng 1-3 trước Stoke ở lượt đấu trước, Arsenal quyết tâm đánh bại Aston Villa để nuôi tham vọng chiếm vị trí á quân của Chelsea. Thế nhưng khi trận đấu mới diễn ra được 15 phút, lưới của đội chủ nhà đã phải rung lên 2 lần sau các pha dứt điểm của D.Bent.
Mọi nỗ lực của Arsenal chỉ đem lại cho họ bàn thắng danh dự ở phút 89 của Van Persie. Để thua 2 trận liên tiếp, thày trò ông Wenger chính thức chấm dứt cơ hội cạnh tranh ngôi á quân, thậm chí họ còn khó giữ được vị trí thứ 3 do chỉ còn hơn Man City 2 điểm nhưng đã thi đấu nhiều hơn 1 trận.
Đào Hoàng
|