Roaming trong nước cho mọi thuê bao VinaPhone, MobiFone

Cập nhật lúc: 06h56"  | 15/12/2011

(VnMedia) - Dịch vụ chuyển vùng trong nước giữa thuê bao MobiFone và VinaPhone sẽ chính thức được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT triển khai từ hôm nay, 15/12.


Dịch vụ roaming (chuyển vùng liên lạc) trong nước do hai doanh nghiệp di động thực hiện liên kết roaming liên mạng đó là VinaPhone, MobiFone - hai mạng thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT.

 

Theo đó, tất cả các thuê bao trả sau và trả trước giữa 2 mạng VinaPhone và MobiFone trên toàn quốc trừ Hà Nội cũ và TP. Hồ Chí Minh sẽ được sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, dịch vụ chưa áp dụng đối với thuê bao MobiZone đối với mạng MobiFone và thuê bao MyZon đối với mạng VinaPhone.

 

Ưu điểm nổi bật nhất của dịch vụ đó là ở những nơi vùng phủ của mạng MobiFone còn hạn chế thì thuê bao sẽ được roaming sang VinaPhone và ngược lại. Được biết, ngay từ cuối năm 2001, VinaPhone và MobiFone đã tiến hành cung cấp dịch vụ chuyển vùng liên lạc trong nước, tuy nhiên, dịch vụ mới chỉ dành cho thuê bao trả sau.

 

Việc từ nay các thuê bao trả trước của hai mạng cũng được sử dụng dịch vụ chuyển vùng trong nước sẽ góp phần mở rộng vùng phủ sóng, hỗ trợ nhau khi mạng lưới gặp sự cố hoặc quá tải. Với số lượng thuê bao trả trước đang chiếm áp đảo như bây giờ, tiện ích mà dịch vụ được đánh giá sẽ rất lớn.

 

Dù rằng các mạng di động liên tục công bố số lượng các khu vực, địa bàn vùng sâu, vùng xa trên 63/63 tỉnh, thành của cả nước được phủ sóng di động, nhưng công cuộc này vẫn còn phải tiếp tục thực hiện trong một thời gian nữa mới có đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của người dùng. Do vậy, công tác tăng cường vùng phủ sóng vẫn luôn là một trong số những nhiệm vụ hàng đầu trong mục tiêu phát triển thuê bao, hút khách hàng của các nhà cung cấp dịch vụ.

 

Thực tế hiện nay, ngoài khả năng "tự thân vận động" của mỗi doanh nghiệp, để chất lượng dịch vụ không bị ảnh hưởng bởi vùng phủ sóng, hình thức roaming giữa các mạng dịch vụ với nhau đang là một trong số những phương cách khá hợp lý.

Hiểu sâu xa hơn một chút, nó không chỉ có lợi cho người dùng mà bản thân doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cũng đỡ khá nhiều "tai tiếng" về uy tín cũng như chất lượng dịch vụ nhờ có roaming.

Hiền Mai