Giá mềm cho “dế” màn hình nét, chip lõi đôi

Cập nhật lúc: 07h05"  | 22/02/2012

(VnMedia) - Samsung và LG vừa công bố những chiếc smartphone Android mới cho phân khúc bình dân và tầm trung. Các sản phẩm này được trang bị chip lõi đôi và màn hình có độ phân giải cao.

Samsung hy vọng sẽ hấp dẫn được người dùng bằng sản phẩm bình dân trang bị bộ xử lý lõi đôi, trong khi LG lại đặt niềm tin vào sức mạnh Android 4.0 trên các điện thoại mới này.
Hai sản phẩm của Samsung gồm Galaxy Ace 2 và Galaxy mini 2 trong khi đó LG tung ra tới 3 smartphone - L3, L5 và L7.

Ảnh minh họa

 LG L3.


Điện thoại bình dân L3 được trang bị màn hình 3,2-inch và hoạt động trên hệ điều hành Android 2.3. Sản phẩm được sản xuất nhằm hướng tới những người dùng lần đầu tiên sử dụng điện thoại Android. Với những khách hàng này, giá cả còn quan trọng hơn cả một hệ điều hành mới nhất, theo LG.

Trong khi đó, L5 và L7 sẽ có màn hình “khủng” cỡ 4 và 4,3-inch kèm theo phiên bản Android mới nhất (4.0). Cả LG và Samsung đều hướng tới các thiết bị có kiểu dáng mảnh mai. Nhưng 3 mẫu điện thoại mới của LG trông mảnh mai hơn smartphone của Samsung cho dù LG chưa cung cấp bất cứ thông tin chi tiết gì về kích cỡ của những sản phẩm này.

Samsung Galaxy Ace 2 mỏng khoảng 10,5mm trong khi mẫu Ace đời đầu dày 11,5mm. Tuy nhiên, Ace 2 cũng dài rộng hơn nên màn hình cũng lớn hơn và độ phân giải cao hơn Ace trước đây. Màn hình của “dế” này cỡ 3,8-inh độ phân giải 800x480 điểm ảnh, trong khi phiên bản trước chỉ có 3,5-inch và độ phân giải 480 x 320 điểm ảnh.

Ảnh minh họa

 Samsung Galaxy Ace 2.


Galaxy Ace 2 cũng được trang bị bộ xử lý lõi đôi 800MHz, thay vì chip lõi đơn cùng tốc độ. Năm ngoái, các con chip lõi đôi chỉ xuất hiện trên các smartphone cao cấp nhưng hiện nay xu hướng đó đang chuyển sang lõi tứ. Do đó, các sản phẩm rẻ tiền hơn sẽ được “lên đời” chip lõi đôi.

Ace 2 trang bị nguồn pin lớn hơn và kết nối HSPA với tốc độ truy cập nhanh hơn nhưng giá tiền cũng cao hơn.

Ảnh minh họa

 Samsung Galaxy 2 mini.


Sản phẩm mới tiếp theo của Samsung là Galaxy 2 mini. “Dế” này được trang bị màn hình cỡ 3,27-inch với độ phân giải 480x320 điểm ảnh. Bộ nhớ của sản phẩm cũng được tăng từ 160MB lên 4GB. Galaxy 2 mini trang bị chip đơn nhưng tốc độ được nâng cấp từ 600 MHz lên 800 MHz.

Cả hai điện thoại của Samsung đều hoạt động trên hệ điều hành Android 2.3 và hỗ trợ công nghệ mới nhất –NFC (truyền thông phạm vi gần để điện thoại có thể thay thế thẻ tín dụng và tiền mặt khi thanh toán).

Galaxy Ace 2 sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Anh vào tháng 4 tới, còn Galaxy mini 2 sẽ được phát hành tại Pháp vào tháng 3, trước khi bán rộng rãi trên toàn cầu.

Optimus L3 của LG sẽ phát hành ra thị trường Châu Âu vào tháng 3 tới, trong khi hai phiên bản còn lại sẽ ra mắt tại triển lãm MWC vào cuối tuần này và xuất xưởng trong khoảng thời gian nửa đầu năm nay.

Tuy nhiên, cả hai công ty đều chưa cho biết giá của các sản phẩm mới nhưng dự kiến giá sẽ khá mềm.

(Theo PCW)Tuệ Minh