iPad giá “mềm” sắp ra mắt

Cập nhật lúc: 07h05"  | 09/04/2012

(VnMedia) - Chiếc iPad mini của Apple có thể được trang bị màn hình 7,85 inch và có độ phân giải cao hơn 2 phiên bản đầu tiên của nó. Tuy nhiên, giá của dòng iPad này sẽ mềm hơn rất nhiều so với các phiên bản trước nhằm cạnh tranh với Kindle Fire.

 

Trong dữ liệu của mình, tập đoàn Apple đã thiết kế mô hình phiên bản iPad mini, nhưng thời điểm ra mắt sản phẩm chưa ấn định. Thông tin kín này bị rò rỉ từ các chuyên gia tốt nhất của hãng này, theo blogger John Gruber, dựa trên các nguồn tin nội bộ của Apple. Phiên bản iPad mới này sẽ chỉ có kích cỡ bằng một nửa so với phiên bản dòng sản phẩm này đang bán trên thị trường.

 

Nhưng xem ra, tin đồn về iPad mini không tạo được sức chú ý nhiều như tin đồn về sự kiện chiếc iPad đầu tiên trình làng vào mùa xuân 2010. Đó chỉ là phiên bản mới mà Apple sắp tung ra với mục đích là xâm nhập vào các thị trường mà hãng này chưa đặt chân tới. Việc ra mắt sản phẩm mới sẽ thay thế cho máy nghe nhạc kỹ thuật số iPod đời đầu giá 549 Euro. Giá của iPad mini sẽ rẻ hơn.

 

Chiếc iPad mini này sẽ giúp Apple cạnh tranh với các sản phẩm máy tính bảng Android giá rẻ trên thị trường mà tiêu biểu là Kindle Fire của Amazon với 14% thị phần trên thị trường 2 tháng cuối năm 2011. Cũng là sản phẩm đối phó với máy tính bảng giá khoảng 200 Euro của Google đang chuẩn bị xuất hiện trên kệ. Hiện tại, Apple vẫn bán 2 phiên bản iPad của mình với giá 409 đồng Euro cùng với New iPad giá 489 Euro.

 

Một quan chức của Samsung đã khẳng định tháng 3 vừa qua rằng iPad mini của Apple đang chuẩn bị được tung ra. Từ một năm nay, Samsung đệ đơn kiện Apple lên tòa án về việc hãng quả táo đã vi phạm sáng chế nhưng Samsung cũng là nhà cung cấp linh kiện hàng đầu của Apple. Người ta nhận thấy rằng hãng này sản xuất bộ vi xử lý, bộ nhớ và màn hình cung cấp cho các phiên bản iPad của Apple. Năm ngoái, Apple đặt hàng linh kiện của Samsung trị giá lên đến 7,8 tỷ USD.

 

Người phát ngôn của Samsung trích lời tờ Korea Times (Hàn Quốc), màn hình của iPad mini có thể sẽ là 7,85 inch, so với 9,7 inch của phiên bản iPad hiện tại. Các ứng dụng được phát triển cho các phiên bản iPad đầu tiên sẽ tự động tích hợp trên màn hình của iPad mini mà không cần phải sửa đổi. Đô phân giải cho iPad mini sẽ vẫn là 1024 × 768 giống như các phiên bản trước.

(lefigaro.fr)Quế Anh