7 ý tưởng tồi nhất “làng” công nghệ

Cập nhật lúc: 19h44"  | 11/04/2012

(VnMedia) - Không phải mọi ý tưởng công nghệ đều có thể được tạo thành sản phẩm. Thực vậy, công nghệ đặc biệt nhạy cảm với những ý tưởng tồi, đã có rất nhiều ý tưởng được giới thiệu để biến thành các sản phẩm và dịch vụ, và chúng vẫn tồn tại trong nhiều năm qua dù không được áp dụng vào thực tế.

 

1. Wikimedia Commons

 

Đây là một dự án về kho hình ảnh có lợi được đánh giá như một "cuốn bách khoa toàn thư" trực quan. Nhưng thật không may, bằng cách cho phép người dùng đăng tải nội dung thoải mái và với sự kiểm soát lỏng lẻo, Wikimedia Commons hiện là một mảng đất hoang cho các nội dung khiêu dâm. Dự án này đã bị phản đối một cách kịch liệt bởi Larry Sanders, người đồng sáng lập ra Wikipedia.

 

2. Trackballs

 

 Ảnh minh họa


Trackballs hiện vẫn được bán rộng rãi trên thị trường, nhưng chỉ là một thử nghiệm mà thôi. Một số người cho rằng trackball được sử dụng để hỗ trợ chơi game, truy cập các website, hay thậm chí sử dụng Microsoft Paint để vẽ một vật nào đó. Trong khi một số người khác cho rằng trackball được sử dụng để làm giảm các dối loạn và căng thẳng nhưng trên thực tế thì một con chuột tiêu chuẩn nào cũng có thể xử lý chính xác hơn bất cứ tác vụ nào trên máy tính.

 

3. Điện thoại tính năng

 

 Ảnh minh họa

Giống như các điện thoại thông thường, thiết bị này được trang bị bàn phím T9, không thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, hệ điều hành chậm chạp, lớp vỏ nhựa mỏng dễ vỡ và màn hình nhỏ xíu. Cho đến nay, nhiều nhà bán lẻ vẫn do dự bán những điện này đến tay người tiêu dùng.

 

4. TV được tích hợp trình duyệt

 

Trình duyệt truyền thống làm việc tốt trên máy tính và điện thoại, nhưng Samsung và nhiều nhà sản xuất TV khác vẫn cố gắng đưa trình duyệt và những chiếc TV được gọi là TV thông minh. Phòng khách không phải là môi trường thích hợp cho trình duyệt, nơi văn bản lấp đầy màn hình, bạn phải gõ một địa chỉ URL, và sử dụng nút forward và back. Một ý tưởng thông minh nhưng mới chỉ được thiết kế dành cho TV. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ đánh máy ít hơn, dự liệu được đưa vào ứng dụng mà không có sự tham gia của người dùng.

 

5. Màn hình kiểm soát năng lượng trong nhà

 

Khi Microsoft từ bỏ dự án này, và cho rằng: dự án này gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng. và tình hình trở nên xấu hơn khi Google cũng quay lưng lại với dự án này. Microsoft Hohm và Google PowerMeter hiện không còn tồn tại. Một phần của vấn đề đó chính là người dùng không thể khai thác sức mạnh đến từ thiết bị. 

Dự án này có sự trợ giúp của những đồng hồ thông minh, nhưng máy đo ấy nên biết được khi nào chủ không có ở nhà để có thể điều chỉnh nhiệt độ các thiết bị phù hợp với thời tiết, giám sát những thiết bị gia dụng trong nhà mà không cần đền sự can thiệp của chủ nhà.

 

6. Những trang web với mục đích riêng

 

Một trang web mới được xây dựng thường phục vụ mục đích riêng. Chẳng hạn như, trang web chuyên thông báo về giờ phát sóng của bộ phim nào đó hay trang web báo thức. Nhưng chúng nhanh chóng bị lãng quên.

 

7. Những ô tô thu nhỏ

 

 Ảnh minh họa

Chắc chắn, một ô tô nhỏ gọn có lợi thế khác biệt. Theo những định luật vật lý, một vật nhỏ hơn cần ít năng lượng hơn để di chuyển. Những dự án như xe GM EN-V rất có tiềm năng, thiết bị được kết nối và chạy một cách tự động. Trong những một trường được điều khiển cụ thể như vùng đô thị thu nhỏ, chúng khó có thể phát huy ưu điểm. Với đa số người lái xem những chiếc xe ô tô thu nhỏ là một ý tưởng cực tồi.

(techradar.com)Thúy Nga