Apple sẽ bán iPad cỡ nhỏ với mức giá nào?

Cập nhật lúc: 06h29"  | 30/04/2012

(VnMedia) - Những tin đồn về các sản phẩm của Apple dường như không bao giờ kết thúc. Thực vậy, gần đây trên các trang mạng lại rộ lên hàng loạt những thông tin về chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ của Apple.

 

iPad mini được đồn thổi ngay từ khi iPad thế hệ đầu được công bố hai năm trước. Khi đó cựu CEO của Apple,Steve Jobs nói rằng những tablet có màn hình nhỏ hơn không thể mang lại những ứng dụng máy tính bảng tuyệt vời và sẽ sớm rời bỏ sân chơi này. Vì vậy, sự xuất hiện của những tin đồn về một iPad mini bộc lộ một hướng đi mới của công ty này trong thời kỳ hậu Jobs.

 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về iPad mini, một sản phẩm được mong đợi nhất trong thời gian tới.

 

Thời gian ra mắt

 

Theo như nguồn tin từ Digitimes, iPad nano có thể bắt đầu được sản xuất trong quý 3 năm 2012. Một báo cáo cho biết hai nhà sản xuất chính của Apple tại Trung Quốc là Foxconn và Pegatron đã bắt đầu nhận những đơn đặt hàng cho việc sản xuất iPad mini và 6 triệu chiếc sẽ sẵn sàng cho lễ ra mắt vào quý 3 năm 2012 cùng với iPhone 5 và iOS 6.

 

 Ảnh minh họa

Mức giá

 

Apple được biết đến nhờ những sản phẩm công nghệ hàng đầu, những sự kiện và những chính sách về giá. Tuy nhiên, iPad mini có thể mở ra một kỷ nguyên mới cho gã nhà khổng lồ này. Nhiều ý kiến cho rằng, thông qua thế hệ iPad này Apple muốn tấn công vào phân khúc thị trường giá rẻ, hiện Amazon Kindle Fire đang nắm giữ ngôi vị đầu bảng. Giá dự kiến của iPad mini khi được đưa ra thị trường sẽ vào khoảng 249 USD đến 299 USD, một mức giá rất dễ chịu đến từ Apple.

 

Màn hình

 

Thông qua tên gọi, chúng ta có thể phần nào đoán được đó sẽ là một mẫu iPad được trang bị màn hình nhỏ hơn màn hình 9.7-inch hiện có trên 3 mẫu máy tính bảng đầu tiên của Apple.


Vào tháng 2 vừa qua, một báo cáo từ tờ Wall Street Journal cho biết, một nhà cung cấp phụ kiện cho Apple đã khẳng định họ đang thử nghiệm một mẫu màn hình nhỏ hơn khoảng 8-inch có độ phân giải tương tự iPad 2.

 

Đầu tháng 3, Digitimes đưa tin, iPad mini sẽ có màn hình 7,85 inch , tức là lớn hơn một chút so với màn hình 7-inch trên Kindle Fire.

 

Một chuyên gia tên tuổi cũng đưa ra dự đoán iPad nano sẽ có độ phân giải tương tự như iPad và iPad 2 là 1,024 x 768 pixel, điều đó có nghĩa là các nhà phát triển sẽ không phải chỉnh sửa lại những ứng dụng của họ.

 

Kết luận

 

Hiện nay, vẫn chưa thể khẳng định Apple sẽ cho ra đời một model iPad mini giá rẻ hay không. Mặc dù vậy, người tiêu dùng vẫn có thể hi vọng về một iPad mini sẽ được sản xuất. Bởi lẽ, thị trường máy tính bảng giá rẻ đang ngày một phát triển, Apple cũng không thể đứng ngoài xu hướng này.

techradar.comThúy Nga