Những sản phẩm công nghệ tốt nhất tại Computex 2012

Cập nhật lúc: 17h25"  | 09/06/2012

(VnMedia) - Computex 2012 chứng kiến sự ra đời hàng loạt thiết bị lai, nhưng còn rất nhiều những cải tiến mới từ máy chiếu nhỏ tới màn hình Android khổng lồ. Dưới đây là 6 sản phẩm tốt nhất xuất hiện tại sự kiện lớn này.

 

1. Notebook tốt nhất: Acer Aspire S7

 

Nếu ngành công nghiệp máy tính muốn người tiêu dùng có hứng thú và muốn mua laptop thêm lần nữa, thì có lẽ họ phải học theo Acer Aspire S7. Cả phiên bản 11.6-inch và 13-inch đều trang bị bộ vi xử lý Intel Ivy Bridge, ổ SSD bên trong phần thân kim loại chỉ dày 0.5 inch.

 

 Ảnh minh họa


Tuy nhiên, màn hình cảm ứng full HD của máy mới là ngôi sao thực sự. Các mẫu máy này đều đạt giới hạn độ mở của màn hình là 180 độ, giúp người dùng dễ dàng làm việc với máy trong tư thế thoải mái nhất

 

2. Sáng tạo nhất: màn hình Viewsonic VCD22 Android Smart

 

 Ảnh minh họa

Khi tắt nguồn, màn hình Viewsonic VCD22 Smart có thể chỉ được xem là màn hình LED 22 inch, nhưng khi bật lên, bạn sẽ mở ra một thế giới tuyệt vời của Google. Hoạt động trên hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich, thiết bị cảm ứng này có thể phục vụ như một máy tính bàn Android tất cả trong một dành cho nhà trường và gia đình.

Nó cũng có thể được sử dụng như một cửa hàng bán lẻ. Cho dù bạn muốn làm gì, Viewsonic VCD22 mang tất cả sự linh hoạt của Android vào màn hình lớn full HD.

 

3. Phụ kiện tốt nhất: máy chiếu Genius BV 150 iPhone

 

 Ảnh minh họa

Dù bạn thuyết trình cho nhóm nhân viên hay chiếu phim cho trẻ em, một máy chiếu cầm tay là thứ không thể thiếu. Trong những năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến hàng loạt những máy chiếu nhỏ xuất hiện trên thị trường, nhưng có rất ít loại tiện dụng như Genius Tech BV 150.

Đây là một thiết bị nhỏ có thể trực tiếp cắm vào cổng dock của iPhone và trình chiếu những hình ảnh trên bất cứ mặt phẳng nào. Không những thế, BV 150 cũng đủ nhỏ để nhét vừa vào túi áo và còn dùng được dùng như bộ sạc 2.200 mAh cho iPhone.

 

4. Máy tính lai tốt nhất: ASUS Taichi

 

Khi kết hợp tablet và notebook với nhau, ASUS đã thực sự thành công. Công ty này đi tiên phong trong danh mục các thiết bị lai với ASUS Eee Pad Transformer chạy trên nền tảng vào năm 2011. Sản phẩm đã thống trị Computex bằng việc đưa ra hàng loạt những sản phẩm mới dựa trên Windows 8.

 

 Ảnh minh họa

ASUS Taichi là thiết bị tốt nhất của thế hệ máy tính lai mới, không chỉ cung cấp chế độ chuyển đổi giữa tablet và notebook, mà còn một giải pháp kỹ thuật có tính cách mạng cho vấn đề kinh doanh chung. Trong vòng 1 giây, màn hình cảm ứng full HD trên lưng máy giúp Taichi dễ dàng chuyển thành một máy tính bảng Windows 8 khi được gấp lại.

 

Lợi thế lớn nhất của màn hình máy Taichi đó là cho phép người dùng trình diễn nội dung như một bài thuyết trình, kế hoạch bán hàng hay một bộ phim đến người ngồi ngay trước mặt bạn.

 

5. Máy tính bảng tốt nhất: ASUS Tablet 600

 

Đây là máy tính bảng Windows 8 đầu tiên được trang bị CPU Tegra 3 lõi tứ của Nvidia. ASUS Tablet 600 hứa hẹn mang lại thời lượng pin lên tới 10 tiếng và 18 tiếng khi gắn với dock bàn phím.

 

 Ảnh minh họa

Với sự kết hợp giữa Tegra 3 và hệ điều hành Windows 8 RT của Microsoft , thời lượng pin dài vẫn là sự khởi đầu. Trong một ví dụ ngắn gọn, trên giao diện Metro của Windows 8, việc di chuyển giữa những ứng dụng và hình ảnh mượt mà giống như một nhân viên sòng bạc trộn bài. Ngoài ra, màn hình 10.1-inch với 600-nit là một trong những màn hình sáng và rực rỡ nhất từ trước đến nay.

 

6. Công nghệ tốt nhất: Intel Ivy Bridge for Ultrabooks

 

Computex năm nay cũng nói về thế hệ chip thứ 3 của Intel cho Ultrabook. Con chip 22 nanometer mang tên mã Ivy Bridge xuất hiện đầu tiên trên những laptop lớn hơn vào tháng tư vừa qua. Còn giờ Intel đã cho ra mắt những phiên bản Ultrabook dùng chip này, báo hiệu một cuộc đổ bộ của những sản phẩm thú vị và mới mẻ sắp tới.

 

 Ảnh minh họa

Với bộ vi xử lý Ivy Bridge mạnh mẽ, những nhà bán lẻ máy tính có thể tạo ra những notebook nhẹ nhất và mỏng nhất từ trước đến nay mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Tại Computex, chúng ta có thể thấy hàng loạt những thiết kế notebook mới xuất hiện như: Gigabyte X11, MSI Slider S20 và Samsung Series 5 Ultra Convertible. Tất cả đều có thể chạy Ivy Bridge.

(blog.laptopmag.com)Thúy Nga