iPhone, iPad bị cấm bán ở Đức

Cập nhật lúc: 09h26"  | 10/12/2011

(VnMedia) - Một tòa án tại Đức đã ra lệnh cấm bán iPhone và iPad của Apple ở Đức do vi phạm bằng sáng chế của Motorola Mobility.

Vào cuối ngày hôm qua (giờ Việt Nam), một tòa án khu vực của Đức tại Mannheim đã ra phát quyết cấm Apple Sales International - công ty con của Apple tại Cork, Ireland - bán hoặc phân phối các thiết bị di động vi phạm các bằng sáng chế của Motorola.

Các bằng sáng chế được đề cập liên quan đến thông tin liên lạc di động. Chuyên gia về bằng sáng chế Florian Mualler cho biết, lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng xấu tới doanh số bán hàng của tất cả các sản phẩm của Apple sử dụng các bằng sáng chế trên như iPhone 4 và iPad 3G.

Motorola Mobility cho biết công ty đã đàm phán với Apple và cung cấp các "điều khoản cấp phép hợp lý cùng các điều kiện từ năm 2007". Công ty cũng tuyên bố "sẽ tiếp tục nỗ lực để giải quyết tranh chấp về bằng sáng chế sớm nhất có thể".

Để thực thi lệnh cấm, Motorola Mobility đã phải trả khoản lệ phí khoảng 100 triệu euro (tương đương 133,8 triệu USD).

Apple cho biết chắc chắn sẽ kháng cáo trong thời gian sớm nhất.

"Chúng tôi sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án ngay lập tức" - phát ngôn viên Kristin Huguet của Apple cho biết. "Người tiêu dùng ở Đức không nên gặp phải vấn đề gì khi tìm mua iPad và iPhone vào dịp lễ cuối năm nay".

CnetHoàng Anh