Apple sẽ sớm mất ngôi Vương về tay Lenovo?

Cập nhật lúc: 07h00"  | 11/12/2011

(VnMedia) - Theo một nghiên cứu mới đây, Apple là đang giữ vị trí số 1 thế giới trong lĩnh vực cung cấp máy tính cá nhân tất cả-trong-một, nhưng có thể sẽ bị mất "ngôi vương" vào tay Lenovo trong năm tới.

Digitimes cho biết, xét riêng về máy tính tất cả-trong-một, chia sẻ thị phần của các máy iMac của Apple là lớn nhất với 3,7 triệu đơn vị được bán, vượt xa con số 2,9 triệu của Lenovo và 2,4 triệu của HP.

Mặc dù vậy, theo tính toán của Digitimes, Apple có thể sẽ bán được 3,8 triệu iMac vào năm tới nhưng Lenovo lại có thể xuất xưởng đến 4 triệu máy tính tất cả-trong-một.

"Mặc dù loạt iMac của Apple có lợi thế về kiểu dáng công nghiệp nhưng các loạt sản phẩm lại không có sự thay đổi về chi tiết kỹ thuật. Trong khi đó, HP và Lenovo đã cung cấp các thiết kế công nghiệp trên-cả-tiêu chuẩn với các chi tiết kỹ thuật phần cứng được nâng cấp, giá cả hợp lý và nhiều sự lựa chọn khác nhau. Vì vậy, vị trí dẫn đầu của Apple trong thị trường máy tính cá nhân đa chức năng sẽ được thay thế bởi Lenovo vào năm 2012 " - Digitimes cho biết trong báo cáo của mình.

Theo Digitimes, đã có 13,5 triệu máy tính tất cả-trong-một được bán vào năm 2011 và con số này sẽ tăng lên 15,8 triệu vào năm 2012, chiếm 9,3% của thị phần máy tính để bàn.

Trung Quốc được xem là một trong những thị trường trọng điểm cho máy tính cá nhân tất cả-trong-một và chỗ đứng của Lenovo tại thị trường này, kết hợp với giá cả thấp hơn so với của Apple, sẽ là chìa khóa cho sự tăng trưởng của nó vào năm 2012.

Vừa mới đây, một báo cáo đã tiết lộ, iPad 3 sẽ ra đời vào tháng 2 năm tới với độ dày khoảng 0.7mm - hơn iPad 2 một chút.

Độ dày cộng thêm này là cần thiết để thích ứng với hai thanh ánh sáng cần thiết cho một màn hình hiển thị độ phân giải cao hơn. Báo cáo của Digitimes cho biết, màn hình hiển thị của iPad 3 có thể có độ phân giải cao hơn có thể là gấp 4 lần so với hiện tại 2048 x 1536, sẽ cần nhiều hơn một thanh ánh sáng LED duy nhất để duy trì độ sáng của nó.

Nguồn:
http://www.pcworld.com/article/245988/lenovo_could_unset_imac_as_top_allinone_pc.html

PCWorldHoàng Anh