IPad mới giá dưới 300 USD

Cập nhật lúc: 14h16"  | 04/01/2012

(VnMedia) - Theo website công nghệ DigiTimes, các tin đồn ngày một nhiều về số lượng iPad sắp ra mắt có thể khiến dòng sản phẩm này giảm giá đáng kể, thậm chí xuống đến mức dưới 300 USD trong năm nay.

Trong một bài báo trước đó, website này cũng đã khẳng định rằng Apple có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của iPad bằng các mẫu máy tính bảng "cao cấp" và "tầm trung", trong khi vẫn tiếp tục bán iPad 2.

"Ngoài iPad 2 hiện có, loạt máy tính bảng sắp ra mắt của Apple có thể hướng tới tất cả các phân khúc thị trường từ tầm trung đến cao cấp. Chiến lược về giá của Apple cho loạt iPad mới là rất quan trọng đối với thị trường máy tính bảng. Nhiều người đang chờ đợi giá của sản phẩm iPad tầm trung của Apple sẽ là bao nhiêu. Đối với các mẫu máy tính bảng chỉ có Wi-Fi, các mức giá 299 USD, 349 USD, 399 USD đều là điều có thể xảy ra" – đại diện của một nhà bán lẻ cho biết.

Apple đã duy trì một mức giá ổn định từ khi iPad ra đời năm 2010, cung cấp Wi-Fi và Wi-Fi + 3G với các loại dung lượng 16GB, 32GB, và các mô hình 64GB.

Công ty cũng đã từng giảm giá lớn cho sản phẩm của mình nhưng điều này là rất hiếm hoi. Trước đây, vào khoảng thời gian hơn 2 tháng sau khi ra mắt iPhone đời đầu, công ty đã giảm 200 USD cho sản phẩm này. Và một trường hợp khác là MacBook Air thế hệ đầu tiên với mức giá giảm 500 USD.

Nếu thực sự sẽ có iPad với mức giá trung bình, đây sẽ là đối thủ mạnh mẽ của các dòng sản phẩm máy tính bảng giá rẻ như Kindle Fire của Amazon (199 USD), Nook Tablet (249 USD) hay những mặt hàng mới giảm giá như Sony Tablet S (100 USD) và PlayBook (299 USD).

CnetHoàng Anh