Trả trước Viettel đăng ký thông tin sai nhiều nhất

Cập nhật lúc: 09h45"  | 05/01/2012

(VnMedia) - Sau danh sách 37 ngàn thuê bao trả trước đăng ký sai được UBND TP Hồ Chí Minh đưa ra cuối tháng 12/2011, cơ quan quản lý nhà nước lại vừa yêu cầu doanh nghiệp di động ngừng cung cấp thêm tới hơn 100 ngàn thuê bao nữa. Và lần này, tất cả đều thuộc mạng Viettel.

UBND TP HCM vừa yêu cầu nhà mạng Viettel chi nhánh TP HCM chấm dứt ngay việc cung cấp dịch vụ cho 114.352 thuê bao di động trả trước đăng ký thông tin sai quy định. Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 2 tuần, Viettel nhận được yêu cầu ngưng cung cấp dịch vụ cho các thuê bao của mình.

Trước đó, vào ngày 26/12/2011, Viettel và hai nhà mạng MobiFone, VinaPhone đã bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hồ Chí Minh yêu cầu ngưng dịch vụ của 37 ngàn thuê bao, trong đó, số thuê bao Viettel đăng ký sai là nhiều nhất, chiếm tới gần 24 ngàn thuê bao.

 

Còn lần này, UBND TP HCM yêu cầu riêng Viettel chi nhánh TP HCM chấm dứt ngay việc cung cấp dịch vụ cho 114.352 thuê bao di động trả trước do đăng ký thông tin sai quy định. Thế nhưng, theo Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, số thuê bao đăng ký thông tin sai của Viettel sẽ chưa dừng lại ở 114.352 vì công tác thanh, kiểm tra về việc đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước và trả sau của các nhà mạng sẽ vẫn được cơ quan quản lý nhà nước tại TP. HCM triển khai trong thời gian tới.

 

Cùng với việc yêu cầu chấm dứt dịch vụ với hơn 100 ngàn thuê bao của Viettel, UBND TP. HCM cũng yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động khác phải rà soát thông tin đã được đăng ký của toàn bộ thuê bao trả trước; chấm dứt cung cấp dịch vụ đối với tất cả thuê bao đăng ký thông tin không đúng quy định. UBND TP.HCM yêu cầu, chỉ những thuê bao mới đăng ký thông tin đúng quy định mới được kích hoạt và được doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trở lại.

 

Với sở Thông tin Truyền thông TP.HCM có trách nhiệm yêu cầu các nhà mạng cung cấp thông tin các thuê bao di động trả trước và trả sau để tiếp tục kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Song song với đó, Sở cũng phải xây dựng kế hoạch quản lý thuê bao di động trong quý I/2012 để trình UBND TP.HCM trước ngày 15/1.

Hiền Mai