Bài viết về lỗi bảo mật của Bkav là lừa đảo!

Cập nhật lúc: 16h55"  | 25/02/2012

Theo Đại tá Trần Văn Hòa, Cục phó Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50 - Bộ Công an), cơ quan điều tra đã xác định được hacker, tác giả của blog cá nhân công bố những thông tin tấn công Bkav.

Ngoài ra, cũng theo ông Hòa, những thông tin, bài viết về Bkav mà hacker công bố trên blog cá nhân và đang gây xôn xao dư luận là hoàn toàn bịa đặt.

Sáng ngày 14/2, trên trang blog cá nhân, một nhóm hacker tự xưng Lulzsec đã thông báo về việc tấn công trang diễn đàn Bkav (forum.bkav.com.vn) và công bố nhiều thông tin liên quan đến cơ sở dữ liệu các thành viên của diễn đàn này.

Trước sự im lặng của Bkav, ngày 24/2, nhóm tin tặc tiếp tục công bố những sơ hở trong bảo mật của công ty này như đội ngũ quản trị đã sử dụng chung một mật khẩu cho nhiều hạng mục website và password đó tương đối dễ đoán…

Trước đó, vào ngày 2/2, một hacker đã khai thác lỗ hổng và tải lên thành công file html vào máy chủ Webscan của Bkav kèm lời khẳng định "đã bị hack". Sau đó 2 ngày, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50 - Bộ Công an) và Bkav đã xác định kẻ tấn công vào website WebScan là nhân viên bảo mật của một công ty công nghệ thông tin tại Hà Nội.

(theo ICTNews)