Máy tính bảng iPad thay đổi “đột biến” nhờ iOS 6

Cập nhật lúc: 14h21"  | 13/06/2012

(VnMedia) - Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS có nhiều tính năng quan trọng có thể làm thay đổi cách người dùng đang sử dụng máy tính bảng iPad hiện nay, đồng thời tận dụng được lợi thế công nghệ 4G của New iPad.

Ảnh minh họa

Người dùng tự hỏi rằng, máy tính bảng iPad của họ sẽ thay đổi thế nào nếu cài iO? 6. Bài viết sẽ giới thiệu với người dùng iPad những thay đổi đó.

Trước tiên là nếu iPad của bạn trang bị công nghệ 4G sẽ sử dụng như một thiết bị liên lạc thực sự. Vì trên iOS 6, Apple đã cho phép chức năng trò chuyện video - FaceTime có thể hoạt động qua mạng di động chứ không còn chỉ dành riêng cho kết nối Wi-Fi như trước đây. Kết nối 4G sẽ thực sự hiệu quả hơn rất nhiều nhờ tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn.

Như một thiết bị định vị (GPS)

Với chức năng điều khiển bằng giọng nói Siri và định vị, máy tính bảng sẽ trở thành thiết bị gắn trên xe hơi. Khi đó, iPad sẽ được sử dụng trên xe hơi như một bảng điều khiển thiết thực. Đặc biệt là bản đồ Maps mới của Apple hỗ trợ cả 3D cho hình ảnh sinh động và đẹp mặt.

Không những thế, chức năng điều khiển bằng giọng nói cũng được tích hợp vào trong Maps. Nhờ đó, người dùng có thể ra lệnh cho máy tính bảng tìm đường và bản đồ Maps mới của Apple sẽ hiện ra. 

iPad như một thiết bị tại gia

Chức năng điều khiển giọng nói Siri được sử dụng để điều khiển TV Apple và các thiết bị khác mà người dùng không phải sử dụng đến đôi bàn tay. Hãy tưởng tượng rằng, bạn đặt iPad trên một chân đế và nói với nó rằng, hãy kiểm tra kết quả thể thao, email…, máy tính bảng sẽ thực hiện các lệnh đó. Với màn hình của máy tính bảng, người dùng sẽ dễ dàng xem thông tin ở khoảng cách xa hơn là cầm iPhone trên tay khi đang bận tay làm việc gì đó.

iPad thay thế laptop

Với iOS 6, việc phát (stream) hình ảnh sẽ trở nên đơn giản hơn. Người dùng sẽ có thể lựa chọn hình ảnh và chia sẻ chúng ngay lập tức với bạn bè của họ. Người dùng sử dụng iPad thậm chí có thể chia sẻ việc phát hình ảnh của họ với Apple TV. Hơn nữa, iOS 6 cho phép cập nhật hình ảnh hoặc video trực tiếp từ trình duyệt Safari mà không phải qua một ứng dụng trung gian nào khác.

Mạng xã hội Facebook cũng tích hợp sâu hơn trên iPad so với trước. Các hình ảnh và video có thể đăng trực tiếp từ việc phát hành ảnh và địa điểm có thể được đăng trực tiếp từ vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ.

Thiết bị đọc sách offline tốt hơn

Máy tính bảng có rất nhiều ứng dụng đọc sách điện tử. Tuy nhiên, chế độ đọc offline của trình duyệt Safari cho phép người dùng đọc sách offline dễ dàng hơn.

iPad như là màn hình thứ hai

Giống như dịch vụ iCloud, người dùng có thể chia sẻ công việc dễ dàng hơn giữa các màn hình thiết bị iOS. Với iOS 6, người dùng có thể sử dụng bất cứ thiết bị nào của Apple để truy cập vào cùng một tệp.

(Theo CNN)Tuệ Minh