“Dế” nhanh nhất thế giới lỗi hẹn vì …chip

Cập nhật lúc: 14h10"  | 28/06/2012

(VnMedia) - Huawei Ascend D quad được mệnh danh “smartphone nhanh nhất thế giới” khi chúng ra mắt đầu tiên tại triển lãm di động thế giới (MWC) hồi tháng 2. Tuy nhiên, Huawei đã phải lỗi hẹn thời gian ra mắt vì vấn đề kỹ thuật chip.

Theo Huawei, công ty đang gặp một số vấn đề kỹ thuật với chipset lõi tứ mới nên phải trì hoãn việc đưa sản phẩm ra thị trường. Công ty dự định bắt đầu sản xuất đại trà sản phẩm này vào tháng 8 tới.

Ảnh minh họa


Như vậy, điện thoại lõi tứ của Meize sẽ được bán ra thị trường trước khi Huawei bắt đầu sản xuất đại trà điện thoại lõi tứ. Meizu MX sử dụng chipset Exynos của Samsung, nên sẽ không gặp vấn đề để trì hoãn như Huawei.

Hiện có tới 3 mẫu smartphone lõi tứ đã được bán ra thị trường là HTC o­ne X, Samsung Galaxy S3 và Meizu MX 4-core. Thật đáng tiếc cho Huawei đã mất quá lâu để mang điện thoại lõi tứ ra thị trường, điều đó làm mất đi sức cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Hơn nữa, việc chậm trễ này cũng khiến cho “bom tấn” của Huawei sẽ phải đối mặt trực tiếp với iPhone thế hệ tiếp theo. Sản phẩm này được dự định cũng ra mắt vào thời điểm đó.

 Ảnh minh họa

Chipset Hisilicon K3 V2 được sử dụng trong Huawei D Quad do chính Huawei phát triển.


Huawei nổi tiếng trong việc cung cấp thiết bị cơ sở hạ tầng viễn thông di động, nhưng trong lĩnh vực công nghệ di động chưa có tiếng tăm gì. Chipset Hisilicon K3 V2 được sử dụng trong Huawei D Quad do chính Huawei phát triển. Chúng là chip A9 lõi tứ có sẵn 16 lõi GPU, xung nhịp 1,2GHz hoặc 1,5GHz. Chủ tịch của Huawei khẳng định, loại chip này nhanh hơn 20 đến 30 lần so với chipset Tegra 3 của NVIDIA.

Như vậy, với sự chậm trễ như thế này, không biết là Huawei có giữ được lời hứa rằng, đây vẫn là “smartphone nhanh nhất thế giới” nữa hay không?

(Theo PCW)Tuệ Minh