Chuyện tình xuyên biên giới từ một khoá học tiếng Anh

Cập nhật lúc: 11h59"  | 15/05/2012

(VnMedia) - Ở BEA, không ai là không biết tới câu chuyện tình xuyên biên giới của chị H với anh chàng ngoại quốc S đến từ nước Anh xa xôi. Và BEA xuất hiện như nhịp cầu chắp cánh đôi bờ hạnh phúc.

 

Chị Nguyễn Thị H sinh ra và lớn lên ở Thái Nguyên trong một gia đình đông anh chị em. Việc đầu tư cho các con học văn hóa là một cố gắng lớn của cha mẹ chị, chưa nói đến việc học tiếng Anh ở một tỉnh miền núi xa xôi dường như là một điều xa xỉ. Tình cờ chị H biết đến BEA, BEA đã rót thêm cho tâm hồn khát khao học tập của chị niềm tin để chị tiếp tục vững bước trên con đường học tập.

 

Bắt đầu với những khóa học tiếng Anh phổ thông trên BEA.VN do thầy Nguyễn Quốc Hùng M.A trực tiếp giảng dạy, chị H đã biết kết hợp những ưu điểm về tiện ích học tập trên BEA như chi phí học tập thấp, thời gian học tập linh động, nội dung các bài giảng phong phú để tự tạo lập môi trường học tập phù hợp cho bản thân mình. Với sự giúp đỡ của BEA và sự cần cù tự giác học tập của mình, chỉ một thời gian ngắn sau, chị đã có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Gặp chị H ở quán cafe nhỏ vào buổi chiều chủ nhật cuối năm, chị hồ hởi khoe với tôi về những tấm ảnh của chị với bạn trai và về dự định trong tương lai của hai người. Chị H tâm sự, chính thời gian học tập tiếng Anh tại BEA đã làm thay đổi chị. Từ một người con gái nhút nhát, nhưng lại khao khát học tiếng Anh, chị đã mạnh dạn kết bạn với một người bạn đến từ Anh qua diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh BEA Cafe. Cuộc gặp gỡ tưởng chừng như tình cờ mà dường như trở thành định mệnh.

 

Qua những câu chuyện vu vơ hàng ngày, vượt qua những khó khăn và rào cản về ngôn ngữ và văn hóa họ trở thành những người bạn tâm giao chia ngọt sẻ bùi, và tình yêu nảy nở lúc nào không hay. Vốn là một người không biết gì về tiếng Anh, nhưng giờ đây chị H đã làm chúng tôi nhạc nhiên bởi những câu chữ, lời văn của chị trong những bài thơ, những bức thư tình viết bằng tiếng Anh mà chị gửi cho người yêu ở tận nước Anh xa xôi. Đáp lại tình cảm của chị, anh chàng người gốc London mang tên Stuart cũng đã không quản ngại xa xôi đáp chuyến bay hàng ngàn cây số để tìm đến với tình yêu của đời mình.

 

Trước đây, tôi cũng không tin lắm vào những câu chuyện tình yêu vu vơ trên mạng, nhưng giờ đây, khi nhìn tấm ảnh hạnh phúc của chị H bên người yêu trong dịp anh về Thái Nguyên ra mắt gia đình nhà chị, tôi đã tin tưởng hơn rất nhiều về kết thúc có hậu của tình yêu xuyên biên giới. Tình yêu luôn tiềm tàng trong nó những sức mạnh vô hình và ẩn chứa nhiều điều bất ngờ. Chúc cho chị H luôn được hạnh phúc bên người mình yêu và thầm cảm ơn BEA đã tạo ra một môi trường học tập tốt, tạo ra những cơ hội mới cho học viên.

(BEA.VN)