Kinh hoàng cô giáo "thích" dùng thước dạy học sinh

Cập nhật lúc: 06h09"  | 16/05/2012

(VnMedia) - Chiều qua (15/5), Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã tổ chức họp báo về việc cô giáo Nguyễn Thị Hằng - Giáo viên trường Tiểu học Cao Xanh, TP Hạ Long vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Sự việc được phát giác vào 10h30 ngày 10/5, khi một số phụ huynh học sinh của lớp 5A4 thấy con mình tan học với những vết thương bầm tím trên mặt. Nghiêm trọng hơn, có một em trong lớp vừa ra khỏi cổng trường 10 mét đã bị choáng rồi ngất lịm. Ngay sau đó, một phụ huynh liền chạy vào lớp, phát hiện 5 học sinh khác đang nằm trên bàn học, tay cầm chai nước đá để chườm lên mặt.

Theo lời kể của em Q.T. - lớp trưởng lớp 5A4, trong giờ học môn Khoa - Sử - Địa, cô Hằng kiểm tra thuộc lòng về 40 câu hỏi ôn tập và yêu cầu lớp trưởng ghi lại danh sách những bạn trả lời sai dù chỉ một từ. Cuối giờ, có tất cả 15 bạn không thuộc bài. Cô Hằng đã lần lượt gọi từng bạn lên bảng rồi lấy thước kẻ vụt vào mặt các cháu. Dã man hơn, mỗi một từ sai cô giáo vụt vào mặt một cái. Vụt đến bạn thứ 5 thì thước bị gẫy. Sau đó, cô Hằng lại lấy một thước khác ra và tiếp tục.

Sau khi đánh học sinh, cô giáo Hằng đã rất ân hận, lo sợ về hành vi của mình và báo cáo Hiệu trưởng nhà trường toàn bộ sự việc. Sau đó, nhà trường đã họp với cha mẹ học sinh các cháu bị đánh để cô Hằng nhận lỗi và rút kinh nghiệm.

Được biết, cô giáo Nguyễn Thị Hằng vừa tốt nghiệp CĐSP Quảng Ninh vào tháng 6/2011 và được phân công giảng dạy lớp 5A4 từ tháng 9/2011 đến nay. T
rước đó, cô Hằng cũng đã phạt em M.A. (lớp 5A4) xách nước dọn nhà vệ sinh của trường. Trong khi em xách nước, cửa phòng vệ sinh bị sập. Hoảng sợ, em M.A. liền trèo cửa để thoát ra ngoài nên bị ngã từ tầng 5 xuống tầng 4. Hiện tại, em vẫn phải nằm viện điều trị do bị đa chấn thương.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cao Xanh cho biết, do nhà trường thiếu giáo viên nên phải phân công cô giáo Nguyễn Thị Hằng đứng lớp mặc dù chuyên môn còn hạn chế.

Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết, Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT thành phố Hạ Long và nhà trường chăm sóc các học sinh bị đánh để các em không bị ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và kết quả học tập. Đồng thời, đơn vị cũng làm việc với cha mẹ các học sinh để chia sẻ và cùng chăm sóc, giáo dục học sinh.

Nhà trường cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương gặp gỡ các cha mẹ học sinh chia sẻ, có tiếng nói đồng thuận với nhà trường; tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý kỷ luật cô giáo Nguyễn Thị Hằng theo qui định của pháp luật.

(tổng hợp)