Thí sinh làm thủ tục dự thi đại học đợt 1

Cập nhật lúc: 11h08"  | 03/07/2012

(VnMedia) - Hôm nay 3/7, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh Đại học đợt 1 dự thi các khối A, A1 và V đến địa điểm thi để làm thủ tục dự thi. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và đào tạo, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi đại học đợt 1 khoảng 720.000 bộ, tuy nhiên dự kiến hồ sơ ảo của đợt 1 chiếm khoảng 30%.

 

Năm nay số lượng hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) đại học là 1.358.381 bộ. Lượng hồ sơ ĐKDT đại học khối A tuy có giảm so với năm trước nhưng vẫn chiếm tỉ lệ cao nhất với 47,2% (năm 2011 chiếm 53,3%), tương đương với hơn 641.000 bộ và 85.445 hồ sơ ĐKDT khối A1.

 

Trong sáng 3/7 thí sinh mang theo đến phòng thi: Giấy báo dự thi; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2011 về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2012); Chứng minh thư; Giấy chứng nhận sơ tuyển (nếu thi vào các ngành có yêu cầu sơ tuyển).

 

Cũng trong ngày hôm nay, thí sinh sẽ được chỉnh sửa những sai sót trong giấy báo dự thi. Thí thí sinh yêu cầu cán bộ của trường điều chỉnh, ghi xác nhận và kí tên vào phiếu ĐKDT số 2. Thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi (nếu Giấy báo dự thi không kèm thẻ dự thi) và nghe phổ biến quy chế.

 

Trong các buổi làm thủ tục dự thi, cán bộ coi thi phải phổ biến kỹ, đầy đủ các quy định của quy chế cho thí sinh; nhắc nhở các thí sinh những vật dụng được phép mang vào phòng thi theo quy định.

 

Đồng thời, căn cứ theo quy chế để quyết định đình chỉ đối với các thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép (trong đó có những thiết bị chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi như máy ghi âm, ghi hình, chụp ảnh… có chức năng nghe được âm thanh hay xem được hình trực tiếp, tại chỗ; hoặc những thiết bị không có chức này nhưng được dùng để ghi lại thông tin nhằm gian lận trong quá trình chấm thi.

 

Năm nay, Bộ GD&ĐT chỉ cử thanh tra tới những cụm thi quốc gia, những điểm thi lớn. Với các khu vực còn lại, bộ tổ chức những đoàn kiểm tra lưu động, không báo trước nhằm nắm được tình hình một cách thực tế và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

 

Bộ GD&ĐT tiếp nhận các thông tin phản ánh về các hiện tượng tiêu cực (nếu có) trong kỳ thi thông qua hộp thư điện tử: tsdh-cd2012@moet.edu.vn.

 

Trong buổi sáng nay, dù đã được phân luồng và cấm một số phương tiện ô tô đi lại trong 40 tuyến phố trọng điểm có nhiều trường ĐH, nhưng cảnh ùn tắc giao thông vẫn diễn ra. Tuy nhiên, tại những điểm ùn tắc này đã có sự xuất hiện của lực lượng cảnh sát giao thông cùng sinh viên tình nguyện. .Trên tuyến phố Đê La Thành, hàng rào sinh viên tình nguyện của trường ĐH Xây dựng đã được “căng” ra giữa đường để lấy hướng lưu thông cho các phương tiện.


Hình ảnh "hàng rào" giao thông của sinh viên tình nguyện trường ĐH Xây dựng Hà Nội trước cổng trường ĐH Văn hóa và trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp (phố Đê La Thành, Hà Nội)

 

Ảnh minh họa 

Hàng rào sinh viên tình nguyện giúp các phương tiện lưu thông đúng làn giúp giải tỏa nhanh hơn điểm ùn tắc. 

Ảnh minh họa 

Sự nhiệt tình của các tình nguyện viên giúp thí sinh yên tâm trước kỳ thi lớn

Thanh Châu