VnMedia: - Đối thoại -> Vấn đề hôm nay/"Ngành Y cấm bệnh nhân khám giờ cao điểm?!"

 

  Thứ ba, 04/10/2011     

Phiên bản Mobi I Tỷ giá I Thời tiết  

Mới - nóng
Việt Nam kêu gọi trả tự do cho 5 thanh niên Cuba
Không để người dân, trẻ em thiệt mạng vì lũ lụt
Bây giờ mới bàn chuyện cấm xe máy thì đã quá muộn!
Thực tiễn đòi hỏi có Luật biểu tình
Thu phí lưu thông sẽ hạn chế được xe cá nhân
Cấm xe máy chỉ là giải pháp tạm thời!

"Ngành Y cấm bệnh nhân khám giờ cao điểm?!"
Cập nhật lúc 13h53" , ngày 30/09/2011 -

(VnMedia)Tôi là dân ngành y, chắc ai cũng biết tình trạng quá tải ở các bệnh viện. Giả sử, ngành y cũng có quy định cấm bệnh nhân đến khám vào giờ cao điểm thì sao?. Thời gian đề xuất giải pháp cấm xe máy tác giả đi lại bằng phương tiện gì, ông có phải là tay trong của UBATGT quốc gia?… là những câu hỏi 'gai góc" bạn đọc  VnMedia “chất vấn” tác giả bản đề xuất cấm xe máy nội thành giờ cao điểm tại buổi giao lưu trực tuyến chiều 29/9. 

-  Bạn An Minh -Nam, 33 tuổi, hỏi: Xin hỏi tác giả Vũ Tuyên, thời gian đề xuất giải pháp này ông đi lại bằng gì? Hôm này ông đi giao lưu trực tuyến với chúng tôi bằng gì?
 
 Tác giả VŨ TUYÊN : Theo tôi, khi đề xuất không bắt buộc mình bỏ xe máy. Lúc nào có quy định cấm chắc chắn tôi sẽ chấp hành. Hôm nay đến giao lưu với bạn, vào lúc 2h, ngoài giờ mà tôi đề nghị cấm nên tôi vẫn đi xe máy vô tư bạn ạ. Cảm ơn bạn.
 
- Van An -Nam, hỏi: xin hỏi ông Tuyên, nhà tôi cách bến buýt gần 3 cây số, nếu cấm xe máy tôi đi làm bằng gì?
  
Tác giả VŨ TUYÊN : Tôi nghĩ trong vùng lõi Hà Nội không có chỗ nào 3km mới đến bến xe buýt, chắc bạn đang ở ngoại thành. Tuy nhiên, khi có đường riêng, mạng lưới xe buýt sẽ vươn tới nhà bạn và còn xa hơn nữa. Phải đi bộ vài trăm mét bạn có vui lòng không?. Mong cho các bến xe buýt chóng đến gần nhà bạn. Cảm ơn bạn.

- Vũ Công Sơn -Nam, 50 tuổi,  hỏi: Xin hỏi cụ với hạ tầng giao thông Hà nội như hiện nay,tệ nạn xe buýt thì đầy rẫy bất cập: thái độ lái phụ xe thì láo lếu,thích đỗ thì đỗ, không thích thì bỏ điểm đỗ, đi lại không đúng giờ, trộm cắp, cướp giật,đâm chém tranh giành nhau mà đi thì ai dám đi xe buýt,ông ở trên giời xuống à.  

Tác giả VŨ TUYÊN : Xe buýt còn nhiều bất cập thì ai cũng biết nhưng để giải quyết thì trước hết phải giành cho nó đường đi. Những bất cập như bạn nói và nhiều thứ khác đến từ mọi phía đòi hỏi xe buýt phải thay đổi. Hãy cho họ điều kiện cần để thay đổi, đó là những con đường. Cảm ơn bạn.

 Ảnh minh họa
Tác giả Vũ Tuyên trả lời giao lưu với bạn đọc VnMedia.

docachon@gmail.com -Nam,  1081a/99 Điện Biên Phủ, TP HCM hỏi: Tôi không bình luận về việc cấm này là đúng hay không đúng, hợp lý hay không hợp lý. Chỉ có một ý kiến nhỏ xíu vậy: Tôi là dân ngành y, chắc ai cũng biết tình trạng quá tải ở các bệnh viện rồi. Giả sử, ngành y cũng có quy định cấm bệnh nhân đến khám vào giờ cao điểm thì sao? Quý vị có trách nhiệm suy nghĩ thử!
  
Tác giả VŨ TUYÊN : Tôi nghĩ rằng, các bệnh viện cũng không bắt buộc bệnh nhân của mình phải đến khám bệnh bằng xe máy nên không có lý do gì để bệnh viện cấm khám bệnh giờ cao điểm cả. Rất cảm ơn bạn.

-
Nguyễn Văn Nam -Nam, 35 tuổi, Hà Nội hỏi: Tôi tin rằng ông là tay trong của UBATGTQG hoặc của nhóm người quyết định ra chính sách cấm xe máy, họ cần một người được gọi là "dân thường" để nổ phát súng khơi mào việc cấm xe máy để thăm dò dư luận. Ông có cách nào chứng minh điều ngược lại?
  
Tác giả VŨ TUYÊN : Chào bạn! Bạn nghĩ oan cho tôi quá! Trách nhiệm công dân không cho phép tôi nghĩ như vậy huống hồ là làm như vậy. Thực tế bạn thấy có nhiều việc có cần ai khơi mào đâu mà Chính phủ vẫn tiến hành và lại rất thành công như cấm đốt pháo, đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Cám ơn bạn!

- HanhHoa -Nu, 36 tuổi, hỏi: Thưa ông, tôi là phóng viên. Hàng ngày có sự kiện nóng ở đâu, bất kể lúc nào, giờ cao điểm hay thấp điểm đều phải đi. Nếu không được đi xe máy, theo ông tôi phải đi bằng gì? Nếu muốn có ô tô để đi thì chắc tôi phải đi doạ dẫm doanh nghiệp lấy tiền mua ô tô, còn nếu đi xe buýt thì không thể kịp thời đến hiện trường làm việc được.
  
Tác giả VŨ TUYÊN : Chào bạn Hạnh Hoa! Tôi hoàn toàn không có ý định cấm bạn hành nghề phóng viên. Nếu giờ cao điểm cấm xe máy thì bạn có thể đi ôtô, đi xe đạp hoặc đi xe buýt vì lúc đó hệ thống xe buýt khác hiện nay rồi. Có lẽ bạn không phải mua ôtô đâu, toà báo sẽ lo việc đó! Chi phí tăng thì mọi thứ cũng sẽ tăng, đó là cơ chế thị trường. Nhưng nói cho vui, chắc là cũng phải có những cơ chế riêng cho phóng viên và một số lực lượng khác. Mong rằng họ không lạm dụng việc công. Cảm ơn bạn!Chúc bạn đưa được nhiều tin nóng hổi nhất!
 
- Công Thường, Hà Nội hỏi: Đề án cấm xe máy của ông gặp phải sự phản ứng của rất nhiều người, vì có lẽ họ thấy xe máy thiết yếu quá. ông có thể chỉ cho chúng tôi thấy việc cấm xe máy thì chúng tôi đi bằng gì để thuận lợi và tiết kiệm nhất, nghĩa là tiện không kém xe máy ?
  
Tác giả VŨ TUYÊN : Chào bạn! Mọi người phản ứng là bình thường thôi vì tôi đã đụng chạm tới thói quen của họ nhưng không sao cả, cấm xe máy nhưng phương tiện công cộng phát triển được thì nó sẽ thuận lợi và tiết kiệm hơn cả xe máy. Giao thông là một bài toán khó giải, nên cũng cần mọi người góp sức! Cảm ơn bạn!

 Ảnh minh họa
Cảnh thường thấy trên các tuyến đường Hà Nội giờ cao điểm

 
- HaNoi –Nam  hỏi: Đang yên lành bỗng dưng nghĩ ra sáng kiến cổ quái thế xin hỏi nhà ông có mấy người đi xe máy và họ nói gì về đề xuất cấm xe máy của ông, họ có đồng ý với quan điểm trên của ông không? Bạn bè ông có biết ông có đề xuất kỳ cục vậy không và họ nói sao về đề xuất của ông.Có vẻ như ông được nổi tiếng rồi đấy?
  
Tác giả VŨ TUYÊN : Đổi mới thì phải đụng chạm rồi nhưng mình không có ý định làm tổn hại ai thì cũng phải chấp nhận rồi giải thích. Làm việc vì người khác thì không mong rằng được nổi tiếng hay không! Cám ơn bạn!

- mayrau -Nu, 27 tuổi, hỏi: Mỗi người khi đưa ra một sáng kiến đều tự đánh giá về sáng kiến của mình. Xin hỏi ông Tuyên đánh giá thế nào về sáng kiến của ông, theo ông liệu sáng kiến trên có được áp dung? Ông thấy thế nào khi có người cho rằng ông là người dở hơi, điên rồ khi đưa ra một sáng kiến ảnh hưởng tới hàng triệu người như vậy?
  
Tác giả VŨ TUYÊN : Chào bạn! Tôi tự tin đây là sáng kiến thì mới dám đề xuất. Nhiều người cho tôi là dở hơi, điên rồ. Xin cảm ơn bạn và tất cả. Nhưng nếu mọi thứ đưa ra đều có thể thực hiện được ngay và chẳng có gì để bàn cãi cả thì tình hình đã không như hiện nay. Chúng ta có nên kiên trì và chấp nhận thay đổi thói quen dùng xe máy để vươn tới một tương lai mới không? Cám ơn bạn!

-  Minh Nguyen - Nam, 23 tuổi,  hỏi: Chào ông Tuyên, tôi không hiểu ông nghĩ thế nào khi đề xuất sáng kiến trên của ông lên Bộ Giao thông vận tải. Theo ông lãnh đạo Bộ có chấp nhận phương án của ông không. Tại sao ông đề nghị thí điểm ỏ Hà Nội lại không gửi trực tiếp cho lãnh đạo Hà Nội, phải chăng ông sợ họ phản đối?

Tác giả VŨ TUYÊN :
Tôi đề xuất lên BGTVT vì ùn tắc giao thông không phải vấn đề riêng của Hà Nội. các thành phố khác nếu không cẩn thận thì sẽ giống như tình trạng hiện nay ở Hà Nội. thực tế tôi đã gửi phương án cho ông Chủ tịch UBND TPHN, cho HĐND HN, cho Sở GTVT HN từ tháng 1/2010. Tôi không đánh giá gì về vấn đề này mà chỉ quan tâm là mình phải làm gì. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi!


Tùng Nguyễn

Bây giờ mới bàn chuyện cấm xe máy thì đã quá muộn!
Thu phí lưu thông sẽ hạn chế được xe cá nhân
Cấm xe máy chỉ là giải pháp tạm thời!
Tác giả "Giờ không xe máy": Xin đừng hiểu nhầm !
Nên cấm xe máy nhưng vào giờ không cao điểm!
Ông Tuyên: Cấm xe máy, cơ quan sẽ trang bị ôtô!
Bạn đọc VnMedia tranh luận đề xuất cấm xe máy
Tranh luận trực tuyến với tác giả đề xuất "Cấm xe máy giờ cao điểm"
Đề nghị Hà Nội thí điểm cấm xe máy nội thành
Chính phủ chỉ đạo thí điểm cấm xe máy nội đô

Phan Thanh Nga (Cầu Giấy- Hà Nội,email: ...onga@gmail.com):
Theo tôi thấy ở các nước khác có thể thực hiện việc không xe máy là do điều kiện của họ tốt, chứ như ở Việt Nam ta thì không thể thực hiện được! Ở nước ngoài lòng đường rộng, giá mua xe ô tô trung bình, mức lương và trợ cấp cao thì người dân mới có thể mua ô tô, hạn chế xe máy.

Còn như Việt Nam ta, lòng đường nhỏ bé, làn đường không đủ, ô tô chen đường xe máy thì xe máy chen đường ô tô là không tránh khỏi.

Bây giờ, chúng ta mà học theo kiểu "đi trước đón đầu" (hồi đi học tôi thường nghe các giảng viên nói vậy, lòng đường không đủ mà cấm xe máy thì chẳng khác nào chặt chân của người dân!!!

Còn một số ý kiến cho rằng nên thu thêm phí xe máy, tôi thiết nghĩ dân văn phòng, sinh viên,... đã nghèo sẽ lại càng nghèo hơn!

Chưa kể, giờ mà cấm xe máy, thì hàng loạt xe máy sẽ chuyển về quê bán hay để bán sắt vụn????? Tôi không nghĩ nếu điều này thực hiện thì cải thiện tình hình ùn tắc mà chỉ làm mọi chuyện phức tạp hơn thôi!!!!!


Mới cập nhật:
   Việt Nam kêu gọi trả tự do cho 5 thanh niên Cuba (04/10/2011)
   Không để người dân, trẻ em thiệt mạng vì lũ lụt (04/10/2011)
   Bây giờ mới bàn chuyện cấm xe máy thì đã quá muộn! (03/10/2011)
   Thực tiễn đòi hỏi có Luật biểu tình (03/10/2011)
Các tin khác:
    Ông Tuyên: Cấm xe máy, cơ quan sẽ trang bị ôtô!(29/09/2011)
    "Cấm xe máy là sáng kiến, không phải điên rồ"(29/09/2011)
    Bạn đọc VnMedia tranh luận đề xuất cấm xe máy(29/09/2011)
    Philippines - Nhật Bản tăng cường an ninh hàng hải(27/09/2011)
    Cần công khai 3 vấn đề nóng về xăng dầu(27/09/2011)
    Bộ Tài chính - Bộ Công thương không bất đồng(24/09/2011)
    "Tôi không tán thành quan điểm Bộ trưởng Huệ"(24/09/2011)
    Việt Nam ưu tiên cao nhất an toàn và an ninh hạt nhân(24/09/2011)
    Vẫn tiếp diễn trò lố của cán bộ quan chức(23/09/2011)
    Giải quyết mâu thuẫn Biển Đông: Chọn lợi ích gần gũi để hợp tác(21/09/2011)
 Đọc nhiều nhất
Văn hoá bình phẩm: Con sâu to hơn cái lá?
Ông Tuyên: Cấm xe máy, cơ quan sẽ trang bị ôtô!
Giải đấu mới ra đời, VFF hết quyền lực!
Giấc mơ bóng đá sạch: VFF mời bầu Kiên làm lãnh đạo!
Thu phí lưu thông "tội đồ" gây ùn tắc ở Thủ đô?
Hạn chế xe cá nhân: Dân đi lại bằng gì?
"Tôi không tán thành quan điểm Bộ trưởng Huệ"
Hạn chế xe cá nhân: Đừng nói suông nữa!
Bây giờ mới bàn chuyện cấm xe máy thì đã quá muộn!
"Ngành Y cấm bệnh nhân khám giờ cao điểm?!"
Phản hồi nhiều nhất
Tác giả đề xuất cấm xe máy ... “phản pháo” (43)
Cấm xe máy trong nội thành: Tranh cãi nảy lửa (31)
Thu phí lưu thông "tội đồ" gây ùn tắc ở Thủ đô? (19)
Hạn chế xe cá nhân: Dân đi lại bằng gì? (18)
Ông Tuyên: Cấm xe máy, cơ quan sẽ trang bị ôtô! (17)
Cấm xe máy: 3 điều khiến lợi chung hơn hại riêng (16)
Tranh luận: Hà Nội nên cấm ôtô hơn xe máy! (15)
"Tôi không tán thành quan điểm Bộ trưởng Huệ" (10)
"Ngành Y cấm bệnh nhân khám giờ cao điểm?!" (10)
"Giờ không xe máy": Lợi chung có hơn hại riêng? (9)


© 2004-2011 Báo điện tử VnMedia - Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 942/GP-BTTTT ngày 08/07/2009
Tổng biên tập: Võ Quốc Trường
Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 142 Lê Duẩn, Quận Đống Đa, Hà Nội  
Ban thư ký: 04-3793 1744 Fax: 04-3793 0508 - Đường dây nóng: 04-3516 17 03/ 0912 776 998; YM:
Liên hệ quảng cáo: 04-3793 0612