FLC dự kiến mức cổ tức 15% năm 2012

Cập nhật lúc: 20h41"  | 15/02/2012

(VnMedia)- Hôm nay, ngày 15/02/2012, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên tại trụ sở làm việc mới của Tập đoàn - Toà nhà FLC Landmark. Tại Đại hội, Hội đồng quản trị đã trình Đại hội đồng cổ đông thông qua kết quả hoạt động đầu tư – kinh doanh năm 2011 và định hướng phát triển kinh doanh năm 2012 với nhiều nội dung quan trọng.
 
Năm 2011 thị trường tài chính, bất động sản có nhiều diễn biến bất lợi, song FLC vẫn đạt doanh thu 177,8 tỷ đồng, vượt 69,3% so với kế hoạch đề ra;lợi nhuận sau thuế đạt 12,6 tỷ đồng; chi trả cổ tức 7% bằng tiền mặt. Tuy kết quả kinh doanh năm 2011 chưa được như kỳ vọng  nhưng đây được coi là bước  tạo đà quan trọng cho sự phát triển của Tập đoàn trong những năm tới. Ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC khẳng định: “Năm 2011 là bước đệm cho giai đoạn phát triển mới của FLC, với chiến lược trung hạn và dài hạn tập trung vào các dự án bất động sản tại Hà Nội và các vùng lân cận”.
 
Đại hội cổ đông cũng đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2012. Trong đó doanh thu dự kiến là 1,471 tỷ đồng; lợi nhuậntrước thuế  là 309 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế là 232 tỷ đồng và mức chi trả cổ tức dự kiến là 15%
 
Với việc đưa dự án FLC Landmark Tower đi vào hoạt động sớm so với kế hoạch đề ra và sẽ hoàn tất thủ tục bàn giao căn hộ vào tháng 4/2012, FLC Landmark Tower trở thành một trong số ít công trình cán đích trước thời hạn với chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật đều đảm bảo so với thiết kế. Đồng thời, để đảm bảo mang lại cho khách hàng mua nhà những dịch vụ tốt nhất, FLC đã lựa chọn CBRE là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý toà nhà.
 
Bên cạnh đó, Tập đoàn FLC cũng sẽ tập trung tối đa các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án sân golf – resort, khách sạn 5 sao, khu vui chơi giải trí Hồ Cẩm Quỳ (Ba Vì, Hà Nội) và dự án Khu đô thị Green City tại Vĩnh Phúc, dự án bãi đỗ xe thông minh tại đường Phạm Hùng…
 
FLC Land chính thức sáp nhập vào FLC Group
 
Tại đại hội, các cổ đông cũng đã thông qua Hợp đồng và phương án sáp nhập Công ty Cổ phần FLC Land vào FLC Group theo phương thức hoán đổi cổ phần với tỉ lệ 1 cổ phần FLC Land bằng 1,18 cổ phần FLC Group. Việc sáp nhập sẽ tăng vốn điều lệ của FLC Group là 771,8 tỷ đồng và giúp tăng cường quy mô, nguồn lực tài chính, năng lực quản trị và vị thế của Tập đoàn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, một trong ba lĩnh vực hoạt động then chốt của FLC Group.
 
Chiến lược năm  2012 của FLC cũng xác định sẽ phát triển hệ thống quản lý theo mô hình Tập đoàn quy mô lớn, củng cố bộ máy nhân sự, đặc biệt là nhân sự cấp cao, đồng thời chuyên nghiệp hoá các hoạt động kinh doanh thông qua việc sử dụng các đơn vị quản lý và tư vấn quốc tế, các nhà thầu có uy tín trong và ngoài nước, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn.

Trúc Dân