Nhà đầu tư tranh nhau mua cổ phiếu giá rẻ

Cập nhật lúc: 15h41"  | 27/04/2012

(VnMedia) – Hàng loạt cổ phiếu có mệnh giá thấp đã đua nhau tăng kịch trần, kéo chỉ số trên cả hai sàn chứng khoán TP.HCM và Hà Nội quay đầu ghi điểm trong phiên giao dịch cuối tuần hôm nay (27/4).

Sau phiên chao đảo ngày hôm qua, thị trường chứng khoán trong nước ngày hôm nay đã trở lại khá sôi động. Giao dịch trở nên hứng khởi ngay từ những phút đầu giao dịch, hàng trăm cổ phiếu có mệnh giá dưới giá thành đã vươn lên tăng tốc mạnh, khi giới đầu tư mạnh tay mua vào.

Bằng chứng là, tại sàn TP.HCM, thị trường đã quay đầu ghi điểm ngay từ những phút giao dịch đầu tiên. Nhiều cổ phiếu mất điểm hôm qua, đã nhanh chóng vươn lên ghi điểm. Hoạt động bán ra dường như đã bị ngưng lại, giao dịch phát đi tín hiệu khả quan.

Khép lại đợt làm việc thứ nhất, chỉ số Vn-Index vươn lên mốc 473,43 điểm, tăng thêm 3,22 điểm, tương đương 0,68%. Khối lượng giao dịch đạt 5,7 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 77,95 tỷ đồng.

 Ảnh minh họa

Bước sang đợt làm việc thứ 2, giao dịch trên sàn tiếp tục ghi nhận sự thăng hoa của các chỉ số. Lệnh đưa vào sàn dù không diễn ra ồ ạt, những lại khởi sắc mạnh so với ngày hôm qua. Tâm lý bán tháo ra để bỏ sàn dường như đã không còn, mà thay vào đó là sự hứng khởi và lượng cung đổ vào ồ ạt. Bảng điện tử ngày càng bao phủ sắc xanh.

Điểm nổi bật trong phiên giao dịch ngày hôm nay là, sự thăng hoa của nhiều cổ phiếu có mệnh giá bé trên sàn. Động thái này kéo không ít mã có giá từ 1 – 5 nghìn đồng tăng mạnh, thậm chí là kịch trần.

Cùng với việc thăng hoa của những cổ phiếu có mệnh giá thấp, thị trường chứng khoán sàn TP.HCM trong phiên làm việc hôm nay cũng ghi nhận sự đi lên của không ít cổ phiếu chủ chốt trên sàn. Tất cả những điều này nhanh chóng kéo cả hai chỉ số Vn-Index và VN30-Index trên sàn TP.HCM, tăng điểm ngoạn mục trước ngày nghỉ lễ.
 
Chốt phiên làm việc, chỉ số Vn-Index vươn lên mốc 473,77 điểm, tăng thêm 3,56 điểm, tương đương 0,76%. Khối lượng giao dịch đạt 86,1 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 1.304,1 tỷ đồng. Toàn thị trường có 195 mã tăng điểm, 43 mã đứng giá và 72 mã giảm điểm.

Cùng chiều, chỉ số VN30-Index cũng vươn lên mốc 541,2 điểm, tăng thêm 3,1 điểm, tương đương 0,58%. Khối lượng giao dịch đạt 18,5 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 400,4 tỷ đồng. Toàn thị trường có 23 mã tăng điểm, 2 mã đứng giá và 5 mã giảm điểm.

Bên sàn Hà Nội, giao dịch cũng khá thành công ngay từ những phút đầu làm việc. Các lệnh đưa vào sàn được diễn ra nhanh chóng và sôi động hơn phiên làm việc ngày hôm qua. Các cổ phiếu trên sàn theo đó tăng tốc mạnh, nhiều cổ phiếu có giá trị thấp cũng vươn lên kịch trần.

Bảng điện tử bao phủ sắc xanh cho đến cuối phiên làm việc, chỉ số HNX-Index theo đó có một phiên khởi sắc trước kỳ nghỉ lễ dài 30/4 – 1/5.

Cuối phiên, chỉ số HNX-Index đứng ở mức 79,86 điểm, tăng thêm 1,12 điểm, tương đương 1,42%. Khối lượng giao dịch đạt 67,5 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 705,98 tỷ đồng. Toàn thị trường có 226 mã tăng điểm, 56 mã đứng giá và 62 mã giảm điểm.

Yến Nhi