VnMedia: - Kinh tế -> Tài chính-CKhoán/Cổ phiếu SHB, HBB tăng giá mạnh

 

       

Phiên bản Mobi I Tỷ giá I Thời tiết  

Cổ phiếu SHB, HBB tăng giá mạnh
Cập nhật lúc 16h36" , ngày 08/08/2012

(VnMedia) - Không nhận được sự hỗ trợ tích cực, thị trường chứng khoán trong nước hôm nay (8/8) rơi vào tình trạng ngưng trệ. Thanh khoản trên sàn giữ mức thấp thê thảm.

Tại sàn TP.HCM, mặc dù thị trường đã xuất hiện màu xanh ngay từ khi mở cửa phiên sáng nay, nhưng giao dịch lại không có nhiều thay đổi so với ngày hôm qua. Khung cảnh đìu hiu và tẻ nhạt tiếp tục đeo bám bảng điện tử.

Tâm lý thận trọng dẫn dắt thị trường suốt đợt làm việc buổi sáng, cả người mua lẫn người bán đều thờ ơ. Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư đã tạm dừng giao dịch để chờ đợi thêm sự rõ ràng của xu hướng. Động thái này khiến các cổ phiếu được phân hoá đồng đều giữa các màu xanh, đỏ, vàng trên bảng điện tử. Việc chỉ số Vn-Index giữ được đà tăng nhẹ lúc cuối phiên buổi sáng là do được sự nâng đỡ của một vài cổ phiếu trụ cột như MSN, VIC, SSI, VCB… tăng giá.

Tạm kết thúc giao dịch buổi sáng, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 0,12 điểm, tương đương 0,03% và đứng tại mức 422,62 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn giữ mức thấp, chỉ đạt hơn 14 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch là 210,2 tỷ đồng.

 Ảnh minh họa

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, thị trường tiếp tục duy trì màu xanh yếu ớt. Các hoạt động mua, bán đều cầm chừng, thiếu sự sôi động và hưng phấn cần thiết. Bên bán vẫn găm hàng, trong khi đó cung cũng diễn ra chậm chạp. Nhiều nhà đầu tư tiếp tục chọn giải pháp đứng ngoài sàn trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ và chỉ số liên tục sụt giảm.

Nếu như những phiên trước các cổ phiếu lớn đóng vai trò chủ chốt trên sàn luôn tăng ấn tượng, thì phiên hôm nay đã có sự phân hoá rõ ràng giữa màu xanh, đỏ và vàng. Bên cạnh các cổ phiếu giảm điểm như BVH giảm 200 đồng/cổ phiếu, GAS giảm 300 đồng/cổ phiếu, SJS giảm 100 đồng/cổ phiếu… thì thị trường cũng ghi nhận khá nhiều mã đứng giá như EIB, ELC, SSI, VNS.

Mặc dù vậy, cuối phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM vẫn giữ được đà đi lên nhẹ, nhận được sự nâng đỡ từ các cổ phiếu lớn đi lên như VCB, STB, SAM, REE…

Cuối phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index đứng ở mức 423,57 điểm, tăng nhẹ 1,07 điểm, tương đương 0,25 %. Khối lượng giao dịch rơi xuống mức thấp đáng buồn, chỉ đạt 23,7 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 349,54 tỷ đồng. Toàn thị trường có 131 mã tăng điểm, 82 mã đứng giá và 96 mã giảm điểm.

Chỉ số VN30-Index đứng ở mức 503,74 điểm, tăng 1,67 điểm, tương đương 0,33 %. Khối lượng giao dịch đạt 7,8 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 163,43 tỷ đồng. Toàn thị trường có 19 mã tăng điểm, 7 mã đứng giá và 4 mã giảm giá.

Cùng xu hướng, bên sàn Hà Nội, thị trường cũng vực dậy ngay từ những phút đầu mở cửa. Tuy nhiên, nhìn chung giao dịch trên thị trường vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự khởi sắc thực sự khi hoạt động mua bán diễn ra trong hờ hững. Cũng giống như sàn TP.HCM, sàn Hà Nội cũng ghi nhận sự dừng chân của nhiều nhà đầu tư, khiến số cổ phiếu đứng giá vợt cổ phiếu giảm giá.

Đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay là sự gia tăng đột biến của hai cổ phiếu SHB và HBB khi vươn lên tăng trần với mức tương ứng là 500 đồng và 300 đồng/cổ phiếu, kéo chỉ số HNX-Index duy trì đà tăng nhẹ. Thông tin SHB và HBB hoàn tất quá trình sáp nhập đã thu hút nhà đầu tư lao vào gom cổ phiếu của hai ngân hàng này.

Cuối phiên, chỉ số HNX-Index đứng ở mức 70,48 điểm, tăng 0,9 điểm, tương đương 1,29%. Khối lượng giao dịch đạt 39,6 triệu đơn vị, giá trị tương đưong là 529,48 tỷ đồng. Toàn thị trường có 143 mã tăng điểm, 70 mã đứng giá và 67 mã giảm giá.


Yến Nhi

 

Các tin khác:
    5 ngân hàng có lãi suất giảm mạnh nhất(07/08/2012)
    Cổ phiếu công ty Cường "đô la" sụt giảm mạnh(06/08/2012)
    Nhà đầu tư sẽ thiệt hại nặng khi cổ phiếu rời sàn?(05/08/2012)
    Giảm lãi suất, Vietcombank "mất" 1.550 tỷ đồng lãi(05/08/2012)
    Một số ngân hàng nới lỏng điều kiện cho vay(05/08/2012)
    Petrovietnam ra mắt bộ chỉ số PNV-Index(04/08/2012)
    Hàng loạt cổ phiếu "hot" mất sức hấp dẫn(04/08/2012)
    Chênh lệch lãi suất 6%, ngân hàng vẫn chê ít(04/08/2012)
    Ngân hàng "đua" hút khách trước tin lãi suất giảm tiếp(03/08/2012)
    Chứng khoán trái chiều phiên cuối tuần(03/08/2012)
 Đọc nhiều nhất
Công ty Cường “đôla” bất ngờ bị loại khỏi VN30
Phát hiện thủ đoạn mới rút tiền từ thẻ tín dụng
Những cổ phiếu có khả năng gây sốt
"Kẻ giấu mặt" nào đằng sau nhiều đại gia bơm và hút cổ phiếu!?
Cổ phiếu công nghệ CMG của CMC bị cảnh báo
Chứng khoán trượt dốc không phanh
Tháng 7, thêm ngân hàng lớn hạ thấp lãi suất vay
Nhà đầu tư “đổ bộ” vào sàn chứng khoán
Nhà đầu tư chứng khoán bắt đầu “hoảng sợ”
Lương Vietcombank cao nhất trong khối ngân hàng
Phản hồi nhiều nhất
Tuần tới, chứng khoán có thể lao dốc (2)


© 2004-2012 Báo điện tử VnMedia - Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Giấy phép số 942/GP-BTTTT ngày 08/07/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Võ Quốc Trường
Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 142 Lê Duẩn, Quận Đống Đa, Hà Nội  
Ban thư ký: 04-3793 1744 Fax: 04-3793 0508 - Đường dây nóng: 04-3516 17 03/ 0912 776 998; YM:
Liên hệ quảng cáo: 04-3793 0612