Vàng có chuỗi giảm dài nhất trong hơn hai tháng

Cập nhật lúc: 06h36"  | 15/05/2013

(VnMedia) - Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong ngày 14/5, đây là phiên giảm thứ tư liên tiếp và là chuỗi giảm dài nhất trong hơn hai tháng qua. Tín hiệu lạc quan của kinh tế Mỹ, cùng mức tăng cao kỷ lục của thị trường chứng khoán Mỹ đã làm mất sức hấp dẫn vào vàng. Lúc 6h sáng nay (15/5, giờ Việt Nam), giá vàng đứng ở mức 1.427,5 USD/ounce.

>> Giá vàng giảm về mức thấp nhất trong hai tuần

Kim loại quý này đã mất đà đi lên sau khi chỉ số S&P 500 tăng gần 1%. Giá vàng cũng giảm sâu hơn sau khi cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch nâng xếp hạng tín dụng của Hy Lạp lên một mức, cho thấy sự tiến bộ của nước này trong việc cắt giảm thâm hụt ngân sách.

Cuối phiên giao dịch ngày hôm qua tại New York, Mỹ, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.424,14 USD/ounce. Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn giao tháng 6 giảm 9,8 USD xuống 1.424,5 USD/ounce.

Ảnh minh họa

Vàng có chuỗi giảm dài nhất trong hơn hai tháng

Trước đó, ở đầu phiên giao dịch, giá vàng có lúc đã tăng lên 1.444,96 USD/ounce. Theo các nhà phân tích, lực mua vàng cho lễ hội tại Ấn Độ, và việc chững bán vàng của các quỹ tín thác vàng (ETF) đã  phần nào hỗ trợ cho giá vàng.

Lượng nắm giữ vàng của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã không thay đổi trong phiên giao dịch thứ Hai sau khi liên tiếp bán ra trước đó. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng lực bán vàng của các quỹ ETF đã kết thúc.

Sự sụt giảm mạnh của giá vàng ở tháng trước đã dẫn tới lượng mua tăng đột biến trên thị trường vàng vật chất ở châu Á và ở một số nơi khác, chính lực mua này phần nào đã giúp cho giá vàng không giảm sâu hơn.

(Theo Reuters)Đinh Bách