Đổ xô mua iPhone 4S, iPad để...đốt !

Cập nhật lúc: 07h34"  | 15/01/2012

(VnMedia) – Với quan niệm “trần sao, âm vậy”, những mặt hàng có công nghiệp tiên tiến và hiện đại nhất trên thị trường hiện nay như iPhone 4S, iPad, máy bay, ô tô Mercedes… đã được xuất hiện trong các cửa hàng bán đồ hàng mã, đang thu hút được lượng lớn khách hàng trong ngày Táo Quân chầu trời (dịp Tết 23 tháng Chạp).

Công nghệ hiện đại hút khách

Cuộc sống hiện đại đang ngày càng cải thiện và thay đổi, kéo theo nhu cầu cuộc sống cũng không ngừng nâng cao. Nhằm đắp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, những sản phẩm công nghệ tiến tiến đã liên tục được tung ra thị trường trong thời gian vừa qua.

Với suy nghĩ và phong tục của người Việt Nam lâu đời nay là “trần sống sao, âm vậy”, mà những sản phẩm công nghệ cao như iPhone, iPad… lập tức được các thợ thủ công sao chép và sản xuất ra những “kiệt tác công nghệ hàng mã”, được khá nhiều người tiêu dùng đón nhận.

Dạo qua các con phố Hàng Mã, nơi quy tụ nhiều sản phẩm hàng mã nhất ở Hà Nội, không khí mua bán được diễn ra khá sôi động và khẩn trương. Người mua, kẻ bán ồ ào cả dãy phố.

Ảnh minh họa

Những chiếc nhà cao tầng...

Quan sát của PV cho thấy, các sản phẩm phục vục ngày ông Công, ông Táo năm nay khá đa dạng và phong phú. Đáng chú ý, năm nay thị trường hàng mã đón nhận khá nhiều sản phẩm mới, chủ yếu là những đồ xa xỉ có công nghệ hiện đại gồm những chiếc điện thoại di động, máy tính bảng của các thương hiệu nổi tiếng như iPhone 4S, iPad, Samsung Galaxy tab…

Do đây là lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, nên giá cả những sản phẩm này được bán ra khá đắt từ 150 – 300 nghìn đồng/sản phẩm.

Theo một chủ cửa hàng tại phố Hàng Mã, năm nay thị trường đón nhận khá nhiều đồ mới trong dịp ông Công, ông Táo. Tuy nhiên đáng chú ý nhất phải kể đến là những chiếc điện thoại, máy tính bảng của các thương hiệu nổi tiếng vừa mới xuất hiện trong năm qua. Đặc biệt, sản phẩm này đang thu hút được lượng lớn khách hàng quan tâm.

Ảnh minh họa

đến những chiếc Ipad hiện đại... đang thu hút lượng lớn khách hàng

Cách đây vài tuần, khi những chiếc điện thoại, máy tính bảng được bày bán trên các kệ ở cửa hàng mã đã thu hút được lượng đông đảo khách hàng. Hầu hết các khách hàng vào mua hàng đều chọn thêm cho ông Công, ông Táo nhà mình chiếc Iphone hoặc iPad hiện đại. Chính vì điều này, mà đến thời điểm hiện tại các sản phẩm này hầu như đã được bán hết, chủ cửa hàng cho biết.

Không chỉ những sản phẩm công nghệ cao, mà những chiếc ô tô của tất cả những thương hiệu nổi tiếng như Mercedes, Toyota hay những nhà lầu cao ngất… đắt tiền làm bằng giấy cũng khá đặt hàng, mặc dù đây không phải là những sản phẩm mới.

Theo ghi nhận, những sản phẩm này cũng có giá khá đắt từ 200 nghìn – 1 triệu đồng/sản phẩm.

Các chủ cửa hàng cho biết, sản phẩm này được bày bán và thu hút chủ yếu những gia đình "đại gia", có tiềm lực kinh tế vững chắc.

Hàng truyền thống tăng giá

Cùng với sự sôi động của những sản phẩm xa xỉ, các đồ dùng truyền thống phục vụ cho ngày Táo Quân như quần áo, mũ, giày, tiền, vàng… cũng khá sôi động.

Các chủ cửa hàng cho biết, giá cả các mặt hàng phục vụ ngày ông Công, ông Táo năm nay tăng khá mạnh, từ 30 – 40% so với năm ngoái. Việc tăng giá này chủ yếu do chi phí vật liệu tăng cao.
Cụ thể, giá bộ ông Công ông Táo dao động trong khoảng từ 50 -  150 nghìn đồng (tùy từng loại, to nhỏ), vàng mã cũng có giá khoảng 10 – 20 nghìn đồng/đinh...

Ảnh minh họa

Tiền vàng và...

Chị Thư, ở Bạch Mai cho biết, như đã thành một phong tục không thể bỏ qua của những gia đình Việt Nam, năm nào cũng vậy trước ngày 23 tháng chạp khoảng một tuần, gia đình chị đã phải chọn mua đầy đủ những đồ dùng cần thiết để phục vụ ông Công, ông Táo lên chầu trời báo cáo kết quả một năm qua của hạ giới với Ngọc Hoàng.

“Giá cả đặt lên cũng là một vấn đề trong thời buổi kinh tế khó khăn như năm nay, tuy nhiên không thể vì giá cả mà gia đình chuẩn bị sơ sài trong dịp ông Công, ông Táo lên chầu trời. Bởi vì tôi hy vọng với tâm lòng của mình, bước sang năm mới gia đình sẽ gặp nhiều may nắm và thịnh vượng suốt cả năm”, chị Thư chia sẻ.

Ảnh minh họa

... bộ ông Công, ông Táo không thể thiếu trong ngày lên chầu trời

Quan sát thị trường trong những ngày này có thể thấy, không chỉ đồ hàng mã được bày bán la liệt trên những con phố cổ, mà ở tất các những con đường, ngõ hẻm… ở Hà Nội luôn thấp thoáng những gánh hàng rong với đầu đủ mẫu mã, phục vụ cho ngày ông Công, ông Táo.

Ngày Tết 23 tháng chạp đã chính thức gõ cửa tất cả các gia đình Việt Nam, những phong tục cổ truyền xa xưa của các cụ vẫn được lưu giữ và bảo tồn trong từng nếp nhà. Điều này một lần nữa minh chứng cho những truyền thống tốt đẹp, đáng ghi nhận của người Việt Nam.

Yến Nhi