Giá vàng tăng mạnh trở lại

Cập nhật lúc: 10h50"  | 17/01/2012

(VnMedia) - Giá vàng trong nước sáng nay (17/1), quay đầu tăng mạnh thêm khoảng 300 nghìn đồng/lượng so với sáng qua, do tác động đi lên của thế giới.

Sau phiên giảm mạnh phiên đầu tuần hôm qua, giá vàng trong nước hôm nay lại quay đầu đi lên trên mức 43,7 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 10h sáng nay giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 43,5 - 43,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương đương 180 - 300 nghìn đồng/lượng so với sáng qua.

Trong khi đó, sau 4 lần điều chỉnh giá vàng thương hiệu SBJ của Ngân hàng Sacombank trong sáng nay cũng chỉ niêm yết ở mức 43,45 - 43,75 triệu đồng/lượng, tăng tương đương khoảng 300 nghìn đồng/lượng so với sáng hôm qua. Việc giá vàng tăng mạnh trong sáng nay là do chịu tác động của giá thế giới đêm qua.

 Ảnh minh họa

Trong phiên đêm qua tại thị trường New York, giá vàng thế giới dao động theo xu hướng đi lên, trước thông tin S&P hạ bậc tín nhiệm quỹ cứu trợ Euro. Chốt phiên, giá kim loại quý tại thị trường này đã tăng thêm 3,1 USD/ounce, tương đương 0,19%, lên mức 1.643,8 USD/ounce.

Với mức giá này, nếu quy đổi ra tiền Việt mỗi lượng vàng trong nước sẽ có giá khoảng 42 triệu đồng/lượng. Như vậy, với mức quy đổi này, mỗi lượng vàng trong nước hiện vẫn cao hơn thế giới gần 2 triệu đồng/lượng.

Theo dõi thị trường có thể thấy, những ngày qua thị trường vàng giao dịch diễn ra khá  trầm lắng do cận kề những ngày sát Tết, nên lực mua trong dân cũng giảm dần. 

Theo thống kê của hệ thống Sacombank - SBJ trong ngày hôm qua, tổng giao dịch của hệ thống chỉ khoảng 700 lượng gồm cả mua vào - bán ra.

Yến Nhi