Bộ Tài chính lại lệnh không tăng giá xăng dầu

Cập nhật lúc: 05h53"  | 20/01/2012

(VnMedia) – Nhằm giữ bình ổn giá xăng, dầu trong dịp Tết Nguyên Đán, Bộ Tài chính đã vừa cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, được sử dụng Quỹ bình ổn xăng và tăng mức sử dụng Quỹ bình ổn đối với dầu.

Hôm qua (19/1), Bộ Tài chính đã chính thức ban hành thông báo số 50/TB-BTC về việc điều hành giá xăng dầu.

Theo thông báo này, sau khi trao đổi ý kiến với Bộ Công Thương, để bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giữ ổn định như quy định hiện hành đối với giá bán các chủng loại xăng, dầu; mức trích Quỹ Bình ổn giá (Quỹ BOG) đối với mặt hàng xăng, dầu; thuế suất thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng, dầu.

Cùng với  Quyết định này, Bộ Tài chính còn cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối được sử dụng Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng, dầu với lượng xăng, dầu thực tế bán ra.

Cụ thể, đối với xăng sẽ là 1.400 đồng/lít; còn diezel: tăng mức sử dụng Quỹ BOG thêm 550 đồng/lít (từ 690 đồng/lít lên 1.240 đồng/lít).

Ngoài ra, dầu hỏa cũng được tăng mức sử dụng Quỹ BOG thêm 340 đồng/lít (từ 440 đồng/lít lên 780 đồng/lít); dầu mazut tăng mức sử dụng Quỹ BOG thêm 870 đồng/kg (từ 740 đồng/kg lên 1.610 đồng/kg).

Yến Nhi