Có nên bỏ vàng, mua bạch kim?

Cập nhật lúc: 07h11"  | 05/02/2013

(VnMedia) - Giá vàng nhích tăng thêm 0,4% trong phiên giao dịch thứ Ba. Trong khi đó,bạch kim đã tăng mạnh lên cao trong 4 tháng. Hiện giá bạch kim giao sau cao hơn giá vàng gần 30 USD/ounce. Đầu phiên châu Á sáng nay (5/2), giá vàng giao dịch ở mức 1.674 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch New York, Mỹ  đêm qua (giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 0,4%,  lên mức 1.674 USD/ounce. 

Trước đó, giá vàng nhích tăng nhẹ phiên đầu tuần nhưng sau đó lại trồi sụt ở mức thấp khi những số liệu kinh tế Mỹ gần đây cho thấy sự phục hồi khả quan. Nhu cầu vàng làm nơi trú ẩn an toàn theo đó cũng giảm theo.

Ảnh minh họa
Nhiều nhà đầu cơ đã tập trung tiền vào nhóm bạch kim.
Trong khi đó, giá bạch kim giao ngay tăng 0,8%, lên trên 1.705 USD/ounce. Giá bạch kim tháng 4 tăng 0,6% lên 1.698,1 USD/ounce. Tính đến thời điểm này, kim loại quý màu trắng này đã tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện giá bạch kim giao sau cao hơn giá vàng khoảng gần 30 USD.

Các nhà phân tích cho biết, các kim loại quý nhóm bạch kim (PGMs) có thể tăng cao hơn trong vài tuần tới, nếu dữ liệu kinh tế tháng hai của Mỹ cho dấu hiệu phục hồi. Vàng cũng có thể phục hồi nhờ yếu tố kỹ thuật.

PGMs tăng mạnh sau khi báo cáo doanh số ô tô tháng 1 của Mỹ tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2012. Dữ liệu từ các quỹ đầu tư cho thấy, các nhà đầu cơ đã đẩy mạnh tiền vào cả bạch kim và palladium.

(Theo Reuters)Đinh Bách