Thanh tra xong mức tiền lương "đau lòng" ở EVN

Cập nhật lúc: 06h51"  | 08/02/2012

(VnMedia) – Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, hiện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có kết quả thanh tra tiền lương của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), tuy nhiên Bộ chưa được tiếp nhận kết quả này.

Thông tin mới nhất từ Chánh Văn phòng Bộ Công thương - ông Vũ Văn Cường cho biết, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có kết quả thanh tra tiền lương của EVN. Vào ngày hôm nay (8/2), lãnh đạo hai bộ sẽ có buổi làm việc chính thức về vấn đề này và kết quả sẽ được công bố cụ thể.

Việc thanh tra lương tại EVN xuất phát từ việc những công bố kết quả tại Kiểm toán Nhà nước, cũng như phát ngôn của lãnh đạo EVN với mức lương cao ngất ngưỡng.

Theo kết quả từ Kiểm toán Nhà nước, thu nhập bình quân của cán bộ toàn công ty mẹ EVN trong năm 2010 là 13,7 triệu đồng/tháng/người. Trong đó, khối truyền tải điện có mức thu nhập bình quân 10,8 triệu đồng/tháng/người. Khối phân phối điện có mức thu nhập bình quân thấp hơn một chút rơi vào khoảng 7,9 triệu đồng/tháng/người.

Trước đó, tại một cuộc họp báo về giá thành sản xuất điện do Bộ Công Thương tổ chức, ông Phạm Lê Thanh - Tổng giám đốc EVN đã chia sẻ rằng thu nhập bình quân lao động trong ngành điện năm 2009 chỉ là 7,3 triệu đồng mỗi tháng. Với mức lương này ông cảm thấy “đau lòng” vì mức thu nhập này chỉ có thể sống được ở nông thôn, mà rất khó sống ở đô thị.

Ngay sau khi phát ngôn này được truyền tải trên thông tin đại chúng, lãnh đạo EVN đã nhanh chóng vấp phải những phản ứng mãnh liệt từ dư luận. Bởi vì, trong tình hình kinh tế khó khăn chung như hiện nay, mức lương của EVN đang là mơ ước của người lao động.

Yến Nhi