Giao lưu “Tìm hiểu kỹ năng tài chính” cùng sinh viên

Cập nhật lúc: 08h50"  | 17/04/2012

Tiếp theo lễ phát động chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” được tổ chức vào tháng 3/2012, Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phối hợp tổ chức các buổi giao lưu “Tìm hiểu kỹ năng quản lý tài chính” tại hai trường đại học của Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 

Chương trình tổ chức nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cần thiết cho các bạn sinh viên, như: lên kế hoạch tài chính, xây dựng quỹ tiết kiệm cá nhân, quản lý ngân sách và chi tiêu một cách hiệu quả.


Ảnh minh họa


"Giáo sư Xoay" giao lưu với các bạn sinh viên

 

Chương trình Giao lưu “Tìm hiểu kỹ năng quản lý tài chính” được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa – thành phố Hồ Chí Minh (09/04/2012) và trường đại học Quốc gia Hà Nội (11/04/2012) nhằm kết nối giữa các bạn sinh viên và các chuyên gia đến từ công ty Visa và các ngân hàng. Bên cạnh đó, chương trình hướng tới tổ chức thêm một sân chơi cho các bạn sinh viên, theo mô hình “học mà chơi” thông qua nội dung giao lưu văn nghệ, các trò chơi và giải quyết các tình huống giả định về quản lý tài chính cá nhân với phần dẫn dắt dí dỏm, thông minh của Giáo sư Xoay – Đinh Tiến Dũng.

Ảnh minh họa


Các hoạt động trong buổi giao lưu được các bạn SV nhiệt tình tham gia

 

Visa đã phát triển các chương trình giáo dục kỹ năng tài chính cho cộng đồng được gần 15 năm và Việt Nam được chọn là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á phát động chương trình này nhằm thể hiện sự cam kết xuyên suốt của Visa trong việc đưa các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cơ bản tất cả mọi người. Chiến dịch “Kỹ năng quản lý tài chính” của Visa tạiViệt Nam theo đó sẽ trang bị cho những bạn trẻ những công cụ có giá trị để quản lý quỹ chi tiêu một cách hiệu quả thông qua các hoạt động hấp dẫn và sáng tạo.

 

Visa đã tạo ra một website chính thức với nội dung tiếng Việt cung cấp đầy đủ những thông tin và tài liệu cần thiết, được thể hiện một cách dễ hiểu bằng hình ảnh nhằm tạo ra các công cụ cần thiết để tạo lập quỹ cá nhân và lên kế hoạch tiết kiệm. Bên cạnh đó, website cũng là một kênh tương tác giữa công chúng và những chuyên gia tài chính của Visa –nơi mọi thắc mắc và câu hỏi về các vấn đề quản lý tài chính cá nhân được tư vấn bởi “Bác Ví”(Mr. Pocket).

 

Đồng thời, Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm về đề tài quản lý tài chính cá nhân tại các trường đại học trọng điểm của hai thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua các buổi tọa đàm, sinh viên sẽ có cơ hội được lắng nghe và giao lưu với các chuyên gia tài chính hàng đầu về tầm quan trọng của các kỹ năng tài chính cá nhân để hoàn thành các mục tiêu tương lai.

Phương Anh