Rolls-Royce mở đại lý đầu tiên tại Việt Nam

Cập nhật lúc: 13h59"  | 26/06/2013

(VnMedia)- Sáng nay (26/6) tại Hà Nội, thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce của Anh đã công bố đại lý đầu tiên tại Việt Nam – Công ty cổ phần ô tô Regal. Dự kiến showroom đầu tiên của Rolls Royce sẽ ra mắt vào quý IV/2013.

Vượt qua nhiều tên tuổi lớn trong ngành ô tô Việt Nam, cái tên có phần xa lạ - Công ty cổ phần ô tô Regal- đã bất ngờ chiếm được niềm tin của hãng xe siêu sang hàng đầu thế giới. Trước đó đa số đều nhận định quyền phân phối, bảo hành sẽ thuộc về Euro Auto, đơn vị đang phân phối xe sang BMW (hãng mẹ của Rolls-Royce).

Công ty cổ phần Regal do hai anh em Đoàn Hiếu Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị và Đoàn Hiếu Trung – Giám đốc điều hành cùng nhau quản lý. Công ty được chỉ định là nhà phân phối và đại lý chính thức đầu tiên của Rolls-Royce tại Việt Nam, hoạt động với tên đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi.

Ảnh minh họa

 Rolls-Royce Ghost

Tại buổi lễ công bố đại lý chính thức sáng nay tại Hà Nội, ông Herfried Hasenoehr, Tổng giám đốc phụ trách các thị trường mới của Roll-Royce Motor Cars khu vực châu Á cho biết sau một thời gian dài nghiên cứu thị trường, Rolls-Royce nhận thấy thị trường Việt Nam rất tiềm năng, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và sự xuất hiện của nhiều doanh nhân thành đạt. Đây chính là lý do giúp Rolls-Royce quyết định chỉ định đại lý chính hãng tại Việt Nam.

Có thể nói tại Việt Nam, Rolls-Royce luôn là biểu tượng đỉnh cao của sự sang trọng và thương hiệu xe siêu sang này tiếp tục duy trì sự khác biệt bằng những siêu phẩm luôn chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng và thủ công tới chi tiết nhỏ nhất. Theo Rolls-Royce, giới hạn duy nhất của chương trình cá nhân hóa “BeSpoke” là sự tưởng tượng của khách hàng.

Ảnh minh họa

 Lễ ký chỉ định đại lý Rolls-Royce chính hãng tại Việt Nam. ảnh QT

Theo ông Đoàn Hiếu Minh, Rolls-Royce hướng tới hoạt động lâu dài tại Việt Nam nên mục tiêu doanh số trước mắt không phải là mục tiêu đầu tiên. Ông Minh cũng không phủ nhận thực tế mảng dịch vụ cho xe “rất ấn tượng” bởi trong số gần 100 xe Rolls Royce đang có mặt tại Việt Nam thì chỉ có duy nhất chiếc xe của bà Dương Thị Bạch Diệp là được nhập khẩu chính hãng.

Được biết, đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi là đại lý thứ 22 của hãng xe siêu sang Anh tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, ngoài Trung Quốc (nơi Rolls-Royce có văn phòng đại diện).

Hữu Thọ