Bắc Ninh: Xe Honda Air Blade lại cháy

Cập nhật lúc: 13h56"  | 05/01/2012

(VnMedia) - Hồi 9h15 phút, ngày 5/1 tại sân Trường Trung học cơ sở Đồng Nguyên thuộc địa phận Phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, chiếc xe Air Blade nhãn hiệu Honda mang biển kiểm soát 99 B1 02969 của một phụ huynh học sinh bỗng dưng bốc cháy, rất may không có thiệt hại lớn.

 

Theo TTXVN, chị Thang Thị Thu Phương trú quán tại làng Tam Lư, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh (33 tuổi), chủ nhân chiếc xe cho biết: Tôi đi họp phụ huynh cho con, khi tới sân trường Trung học cơ sở Đồng Nguyên, vừa đỗ xe xuống thì phát hiện đuôi xe bốc khói và cháy, ngay lập tức những người có mặt tại hiện trường dùng cát, giẻ dập lửa kịp thời nên không thiệt hại lớn chỉ bị cháy phần gầm xe.

 

Theo chị Phương, chiếc xe Air Blade bị cháy được mua từ tháng 5/2011, hiện mới chạy được 1.500 km, trước đó chưa có bất cứ hỏng hóc hay sửa chữa gì. Chị cho biết thêm lần gần đây nhất chị đổ xăng vào tối 3/1 tại cây xăng số 154 ở Đồng Nguyên.

 

Sau khi sự việc xảy ra, Đội Cảnh sát điều tra trật tự an toàn xã hội - Công an thị xã Từ Sơn và Công an phường Đồng Nguyên đã có mặt tại hiện trường phối hợp khám nghiệm, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Gần đây, liên tục những vụ cháy xe xảy ra khiến dư luận hết sức hoang mang, trong khi đó, nguyên nhân của phần lớn các vụ cháy xe vẫn chưa được làm rõ. Nhiều ý kiến cho rằng, có khả năng do xăng không đạt chất lượng.

Ngày 3/1, tại một buổi họp báo của Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về Bộ Giao thông vận tải, cụ thể là Cục Đăng kiểm.

Trong khi đó, hôm qua (4/1), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ Khoa học & Công nghệ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả kiểm tra, giám sát chất lượng xăng dầu do thời gian qua liên tục có những vụ cháy xe.

Xuân Hưng