Xe nhỏ cho phái nữ: Thêm 1 lựa chọn xinh xắn

Cập nhật lúc: 06h04"  | 19/04/2012

(VnMedia) - Peugeot cho biết họ sẽ chính thức thay thế mẫu xe 207 bằng chiếc 208 vào giữa năm nay với thiết kế mới hoàn toàn, đặc biệt dành cho phụ nữ với mục đích di chuyển trên phố.

Ảnh minh họa

Đây là đối thủ xứng tầm của Toyota Yaris

Chiếc 2012 Peugeot 208 được cải tiến về thiết kế với bánh lái nhỏ hơn, cho phép tăng khả năng linh hoạt và cơ động của xe. Xe được trang bị lưới tản nhiệt nổi, đèn phía sau hình boomerang. Toàn bộ xe có 25% "vật liệu xanh" (có nguồn gốc tự nhiên hoặc tái chế). Nhà sản xuât cho biết bộ phận giảm xóc sau của xe hoàn toàn được chế tạo bằng vật liệu polymers.

Xe Peugeot 208 được thiết kế rộng rãi hơn so với “người em” là mẫu xe 207 Peugeot cho dù ngắn hơn gần 3 inch và nhẹ hơn 173 kg. Theo đó, Mẫu xe 2012 Peugeot 208 có các phiên bản loại 3 cửa và 5 cửa giúp người mua có thêm sự lựa chọn.

Đại diện từ phía Peugeot cho biết, thiết kế cũng như những tiện nghi trên xe 208 đã hướng đến khách hàng là phái nữ nhiều hơn, với kích thước nhỏ gọn và kiểu dáng hatchback, xe Peugeot được kì vọng sẽ thành công rực rỡ tại Châu Âu. Hãng xe Pháp cũng cho biết thêm, 40% dòng xe nhỏ tại Châu Âu được bán ra với phiên bản 3 cửa, do đó Peugeot 208 được chăm chút và nhiều tiện nghi hơn ở phiên bản này.

Với sự xuất hiện của Peugeot 208, thị trường Châu Âu sẽ chứng kiến sự cạnh tranh quyết liệt của phân khúc xe nhỏ, đến từ các hãng xe như Toyota, Hyundai, Kia, Mazda và mới nhất là Peugeot.

AutoevolutionMinh Huy