Giá xe Honda Air Blade 125 sẽ tăng mạnh ?

Cập nhật lúc: 07h06"  | 25/12/2012

(VnMedia)- Những ưu điểm vượt trội của mẫu xe ga Air Blade 125 vừa được Honda giới thiệu không chỉ mang lại niềm vui mà còn đi kèm nỗi lo tăng giá khi chính thức bán ra thị trường cuối tuần này.

 

Ngày 22/12 vừa qua, Honda đã ra mắt Air Blade 125 hoàn toàn mới. Xe có thiết kế tổng thể vẫn giữ kiểu dáng của đời cũ nhưng được tân trang ở nhiều chi tiết, trong đó có cụm đèn pha đôi projector, mặt đồng hồ mới, cốp rộng hơn, tem xe mới…

 

Thay đổi lớn nhất và cũng ấn tượng nhất là động cơ 110 đã được thay thế bằng động cơ 125 cc mà theo Honda có công suất lớn hơn 22% nhưng mức tiêu hao nhiên liệu lại thấp hơn 23%. Đặc biệt, động cơ này tích hợp cả 3 công nghệ tiên tiến nhất của hãng xe Nhật tại Việt Nam, gồm động cơ thông minh eSP, ngừng tạm thời Idling Stop, khởi động điện kết hợp bộ đề. Mẫu xe mới chỉ thua kém các đàn anh SH 2012 hay PCX đời cũ hệ thống chống trộm, dù phiên bản cao nhất vẫn có định vị xe.


Ảnh minh họa

Honda Air Blade 125 tích hợp gần đầy đủ các tính năng cao cấp của đàn anh SH, PCX

 

Air Blade 125 có 3 phiên bản, khác nhau chủ yếu ở tem xe, màu sắc, một chút tính năng và giá bán. Cụ thể, bản thường có giá bán đề xuất 38 triệu đồng, tăng 1 triệu đồng so với đời cũ; bản cao cấp khác ở bộ tem xe, giá 39 triệu đồng; bản cao cấp đặc biệt chỉ khác bản cao cấp ở hệ thống định vị xe, đèn yên xe và cụm khóa, giá đề xuất 40 triệu đồng.

Việc Air Blade 125 có những ưu điểm hơn hẳn đời cũ nhưng giá đề xuất chỉ tăng khoảng 1 triệu đồng khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng giá xe sẽ bị loạn khi xe được chính thức bán vào ngày 30/12 tới. Đại diện một đại lý Honda tại Hà Nội nhận định giá xe sẽ tăng trong thời gian đầu nhưng mức độ tăng còn phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường cũng như độ quyết liệt trong việc giữ giá của công ty Honda.

tin, ảnhQuỳnh Trang