Bắt giam cựu Tổng giám đốc Công ty Intimex Hà Nội

Cập nhật lúc: 15h05"  | 18/07/2013

Ông Nguyễn Thăng Long (nguyên tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất và Thương mại Intimex Hà Nội) vừa bị bắt về để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng.

Ảnh minh họa

Ngày 17/7, được biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét nơi ở và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Thăng Long, 53 tuổi, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) -  nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Intermex Hà Nội (Intermex Hà Nội) về tội "Cố ý làm trái qui định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn để phục vụ cho công tác điều tra vụ án.

Theo cáo buộc, trong năm 2007-2008, khi còn tại vị, ông Long cùng một số thuộc cấp lập khống phương án kinh doanh, ký 3 hợp đồng mua bán tinh bột sắn với Công ty TNHH Phú Mỹ (Hòa Bình) và Công ty Toàn Năng (Phú Thọ) với giá trị hơn 24 tỷ đồng và đã chuyển 10,7 tỷ đồng cho Công ty Phú Mỹ. Đến nay, số tiền này chưa thu hồi được.

Ngoài hành vi nếu trên, ông Long còn làm giả một số hợp đồng mua bán cà phê rồi đem các hợp đồng này thế chấp vay 15 tỷ đồng của 3 ngân hàng. Sau khi ngân hàng giải ngân, ông Long đem tiền đầu tư bất động sản.

(tổng hợp)