Bác sỹ, giám đốc thẩm mỹ thủ tiêu nữ bệnh nhân

Cập nhật lúc: 17h09"  | 22/10/2013

(VnMedia) - Sau khi được phẫu thuật hút mỡ bụng và bơm vào ngực, chị Huyền biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, sau đó bất tỉnh và tử vong, giám đốc trung tâm thẩm mỹ cùng bảo vệ đã mang xác nạn nhân vứt xuống sông Hồng.

>>
Bi kịch chết trôi trên sông vì đi nâng ngực
>> Phẫn uất vụ thẩm mỹ viện ném xác khách xuống sông

Ảnh minh họa
Thâm mỹ viện Cát Tường, nơi xảy ra sự việc

Chiều 22/10, tại buổi giao ban Thành ủy, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng cảnh sát hình sự (PC45 - Công an Hà Nội) đã thông báo sơ bộ về vụ thẩm mỹ viện làm chết người, vứt xác xuống sông phi tang gây rúng động dư luận Thủ đô.

Theo đó, khuya 19/10, trên đường đi xem phim về, anh Vũ Văn Tuấn phát hiện bên vệ đường có chiếc xe Lead màu đen đổ nghiêng, chìa khóa ổ điện còn cắm. Cùng một số người bạn kiểm tra chiếc túi, anh Tuấn phát hiện bên trong có thẻ ATM, điện thoại cùng chứng minh nhân dân mang tên Lê Thị Thanh Huyền (sinh năm 1974).

Nghi có chuyện chẳng lành, anh Tuấn niên hô hoán mọi người và mở điện thoại ra xem thì có rất nhiều cuộc gọi nhỡ trong máy, anh Tuấn liên lạc và được một người đàn ông ở đầu dây nói là số của vợ anh ta và đến nơi phát hiện xe máy ngay lập tức.

Theo người đàn ông này, sáng 19/10 chị Huyền có ra khỏi nhà và đêm hôm đó không thấy chị Huyền về. Người thân đã chia nhau đi tìm nhưng không có kết quả.

Nhận được thông tin về vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng có mặt, tiến hành khám nghiệm hiện trường và sử dụng các pháp nghiệp vụ điều tra.

Từ lời khai của người thân chị Huyền, cảnh sát xác định, sáng 18/10, chị Huyền đi đến Thẩm mỹ viện Cát Tường (45 Giải Phóng, Hà Nội) do Nguyễn Mạnh Tường (Bác sỹ khoa ngoại ở BV Bạch Mai làm giám đốc) để được thẩm mỹ nâng ngực.

Tại đây, chị Huyền được các nhân viên y tế của thẫm mỹ tư vấn để hút mỡ, nâng ngực và đặt trước 50 triệu để sáng 19/10 làm phẫu thuật. Đúng 11h ngày 19/10, chị Huyền có mặt và được bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, cùng 2 nhân viên y tế khác tiến hành gây mê, hút toàn bộ mỡ, nâng ngực (11 ống bơm mỡ) rồi sau đó bơm vào hai bầu ngực. Công việc này đến 16h cùng ngày thì xong.

30 phút sau, chị Huyền có biểu hiện co giật, tím tái. Bác sỹ Tường tiếp tục tiêm thuốc và chị Huyền không còn co giật. Đến 19h cùng ngày, chị Huyền lại bị tím tái, các nhân viên y tế tiến hành sơ cứu nhưng người phụ nữ càng bị sủi bọt mép. Chị Huyền được thở ôxi nhưng đến lúc này đã  chết lâm sàng và tử vong ngay sau đó.

Thay vì đưa chị Huyền đến các cơ sở y tế khác, bác sỹ Tường sợ trách nhiệm nên cho nhân viên nghỉ, sau đó thu dọn đồ đạc, chở máy, sổ sách đi nơi khác hòng che mắt cơ quan chức năng.

Đồng thời, bác sĩ Tường cùng nhân viên bảo vệ của thẩm mỹ viện là Đào Quốc Khánh khiêng xác nạn nhân ra xe ôtô riêng lòng vòng chở qua nhiều khu vực.

"Xe máy nạn nhân do nhân viên bảo vệ lái và vứt bên vệ đường ở đường Thạch Bàn. Sau đó, Khánh lên xe ôtô của Tường. Cả hai chở xác nạn nhân đến cầu Thanh Trì rồi ném xuống sông", Trưởng phòng cảnh sát hình sự công an Hà Nội nói.

Theo Đại tá Giáp, hiện xác nạn nhân hiện nay chưa được tìm thấy. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi Giết người.

Chiều 22/10, công an Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường để điều tra. 10 trong số 20 nhân viên ở trung tâm thẩm mỹ đã được triệu tập để lấy lời khai.

Được biết, Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường mới hoạt động từ đầu năm 2013, đã được cấp giấy phép kinh doanh ngành nghề nhưng chưa có giấy phép phẫu thuật. Tuy nhiên, bác sĩ Tường vẫn tổ chức hoạt động nâng ngực, hút mỡ bụng đến khi vụ việc xảy ra.

Ngay sau khi thông tin nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền bị vứt xác xuống sông Hồng, dư luận đã thể hiện sự bất bình đối với trung tâm thẩm mỹ Cát Tường.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Điều 93. Tội giết người

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết nhiều người;
b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;
c) Giết trẻ em;
d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;
đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;
g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;
h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;
i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;
k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;
l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;
m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;
n) Có tính chất côn đồ;
o) Có tổ chức;
p) Tái phạm nguy hiểm;
q) Vì động cơ đê hèn.

Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm. 
 

Khánh Công