Rút dao đâm chết người vì không xin được 50.000 đồng

Cập nhật lúc: 20h22"  | 20/03/2012

(VnMedia) - Ngày 20/3, TAND Tối cao tại TP Hồ Chí Minh trong phiên xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng nghị của VKSND TP Hồ Chí Minh và kháng cáo của đại diện bị hại, tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Trần Quốc Cường (SN 1984, ngụ huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 19/7/2009, sau một cuộc nhậu, Cường giắt theo dao rồi bắt xe ôm chở đi tìm một người bạn để thanh toán vì trước đó người này đã đập bể điện thoại di động của y.

Khi tới ngã tư Bình Thái (quận Thủ Đức), thấy đôi nam nữ đang ngồi tâm sự bên vệ đường, nảy ý định xin đểu nên Cường kêu dừng xe rồi tiến lại phía 2 người.

Đến nơi, Cường vỗ vai người thanh niên là anh Phạm Ngọc Thanh kêu ra để “nói chuyện”. Đi được một đoạn thì Cường bảo anh Thanh cho 50.000 đồng đi nhậu. Nạn nhân nói không có tiền thì Cường gằn giọng xin tiếp. Thấy tên côn đồ đang cầm dao, anh Thanh nhặt cục đá ném trúng ngực y rồi bỏ chạy.

Được một đoạn thì anh Thanh vấp té và bị Cường lao đến dùng dao đâm. Trong lúc giằng co, Thanh bị Cường đâm thêm một nhát.

Nạn nhân được quần chúng đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào rạng sáng hôm sau.

Sau khi gây án, Cường mua vé xe bỏ trốn về Cà Mau. Được gia đình động viên, 3 ngày sau y ra cơ quan công an đầu thú.

Sau phiên xử sơ thẩm, VKSND TP Hồ Chí Minh đã kháng nghị tăng án đồng thời người nhà nạn nhân cũng kháng cáo.

Xét thấy hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, giết người vô cớ, HĐXX phiên tòa phúc thẩm đã nâng hình phạt lên tử hình đối với kẻ sát nhân máu lạnh này.

Thủy Hoàng