Cận cảnh sức mạnh tên lửa phòng không của Nga

Cập nhật lúc: 14h59"  | 11/09/2013

(VnMedia) - Mới đây, khoảng 20 đơn vị thuộc một hệ thống phòng không chung của Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), khối các nước cộng hòa thuộc Liên Xô đã khai hỏa một cuộc diễn tập phòng không quy mô lớn tại khu vực Volga của Nga.

 

Cuộc diễn tập phòng không này mang tên "Combat Commonwealth 2013". Cuộc diễn tập phòng không kéo dài 3 giai đoạn này sẽ kéo dài đến ngày 12/9. Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 500 binh lính và khoảng 100 phương tiện chiến đấu. 


Trong cuộc tập trận, hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Pantsyr-S1, hệ thống S-400 Triumf, hệ thống S-300 Favorit và các chiến đấu cơ MiG-29 cũng có cơ hội phô diễn sức mạnh.

 

Được tiến hành hàng năm, cuộc diễn tập "Combat Commonwealth" thuộc một phần trong nỗ lực xây dựng một hệ thống phòng không chung cho Cộng đồng các quốc gia độc lập.

 

Một mạng lưới phòng không tích hợp đã được 10 quốc gia thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập thành lập vào ngày 10/2/1995.

 

Mục đích chính của mạng lưới phòng không này là bảo vệ không phận của các quốc gia thành viên, cũng như cảnh báo sớm các cuộc tấn công tên lửa và phối hợp các nỗ lực chung, để vô hiệu hóa các mối đe dọa tiềm năng từ trên không đối với các quốc gia.

 

Sau đây là một số hình ảnh:

 Ảnh minh họa

 Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Pantsyr-S1 trong cuộc tập trận

 Ảnh minh họa

Các chiến đấu có MiG-29 tại căn cứ Privolzhsky ở Astrakhan trong cuộc tập trận.

 Ảnh minh họa

 Hệ thống phòng không S-400 Triumf chuẩn bị phô diễn sức mạnh trong cuộc tập trận.

 Ảnh minh họa

 Hệ thống S-400 phóng tên lửa.

 Ảnh minh họa

 Chiến đấu cơ MiG-29

 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa

 Hệ thống tên lửa phòng không S-300 chuẩn bị phóng tên lửa vào mục tiêu giả định.

 
 

(theo RIA)Đan Khanh