Quân đội Ấn Độ có tên lửa hạt nhân mới

Cập nhật lúc: 06h57"  | 14/07/2012

(VnMedia) - Sáng nay (13/7), Quân đội Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo hạt nhân Agni-1, đài truyền hình CNN đưa tin.
 
CNN đưa tin tên lửa đất đối đất này được phóng đi từ một bệ phóng di động đặt tại một căn cứ quân sự gần Đảo Wheeler trên Vịnh Bengal, khơi bang miền đông Odisha.

Đài truyền hình CNN trích dẫn nguồn tin địa phương cho hay: “Vụ phóng thử tên lửa có tầm bắn 700 km này được tiến hành vào lúc 10h10 sáng nay (giờ địa phương). Vụ phóng thử đã được thực hiện thành công và tên lửa đã nhắm trúng mục tiêu. Tên lửa được phóng đi từ Bãi thử Hợp nhất gần Đảo Wheeler.”

Tên lửa này do Tổ chức Phát triển và Nghiên cứu Quốc phòng nghiên cứu, thiết kế và phát triển. Agni-1 là loại tên lửa đạn đạo đơn tầng có tầm bắn 700 km. Tên lửa này được trang bị nhiều loại vũ khí tối tân, trong đó có một đầu đạn hạt nhân. Tên lửa Agni-I, nặng 12 tấn, dài 15m và có thể mang đầu đạn nặng 1 tấn. Ngoài ra, tên lửa này còn được trang bị hệ thống định vị chuyên dụng để đảm bảo bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

 Đây là quả tên lửa đầu tiên trong "gia đình" vũ khí được đưa vào biên chế của Quân đội Ấn Độ.
 
Trước đó, hồi tháng 4 vừa qua, Ấn Độ cũng đã tiến hành thử nghiệm tên lửa Agni-5 có tầm bắn lên tới 5000 km. Loại tên lửa này dự kiến sẽ được đưa vào biên chế và bắt đầu được vận hành vào khoảng năm 2014-2015.
 
Một nguồn tin địa phương cũng tiết lộ hiện Ấn Độ đang trong quá trình phát triển tên lửa tầm xa Agni-6.

(theo RIA)Đan Khanh