Những điều chưa biết hết về cặp "tuyết lê"

Cập nhật lúc: 10h25"  | 03/02/2012

Ngực có lẽ là tuyệt tác đẹp nhất trên cơ thể người phụ nữ mà tạo hóa ban tặng. Tuy nhiên, không chỉ có cánh mày râu mà ngay cả nhiều chị em cũng chưa hiểu biết hết về đôi “gò bồng đảo”. Dưới đây là 7 sự thật thú vị về “tuyệt tác” này.

1. Ngực bên trái thường to hơn bên phải:

Hơi khó để nhận ra điều này song trái “tuyết lê” bên trái luôn to hơn bên phải. Chúng cũng không bao giờ có cùng kích cỡ. Núm vú cũng có các kích thước khác nhau.

2. Mọi phụ nữ đều có lông ở quầng vú:

Đó quả là bất ngờ lớn với nam giới song nó là sự thật. Mỗi phụ nữ đều có từ 2-15 cái lông sẫm màu và thẳng ở quầng vú. Tóc và da của chị em nào càng đen thì lông ở núi đôi càng sẫm màu. Cặp “tuyết lê” cũng có thể bị viêm và mọc mụn vì thế chị em nên chăm sóc cẩn thận cho đôi “gò bồng đảo” của mình.

3. Mỗi “trái” nặng khoảng 0,5 kg:

Trọng lượng trung bình của mỗi trái “tuyết lê” 0,5 kg. Mỗi bên ngực đóng góp khoảng 4-5% lượng mỡ của cơ thể và khoảng 1% tổng trọng lượng của cơ thể của phụ nữ. Ngực béo hơn khi phụ nữ già đi và phụ nữ hút thuốc lá có vú chảy hơn phụ nữ không hút thuốc lá.

4. Khoảng hơn 2 triệu phụ nữ có vú giả:

Có khoảng hơn 2 triệu phụ nữ nâng ngực. Con số đó cho thấy mối quan tâm lớn của chị em về đôi gò bồng đào của mình. Không phải tất cả phụ nữ làm phẫu thuật nâng ngực đều hài lòng với kết quả phẫu thuật. Tuổi trung bình của phụ nữ nâng ngực là 34.

5. “Gò bồng đảo” to hơn khi được kích thích:

Cũng giống như “cậu nhỏ” của nam giới, đôi gò bồng đào sẽ phồng lên và căng ra khi được kích thích. Điều này cũng tương tự với núm vú.

6. Xóc nảy không tốt cho ngực:

Đi bộ nhanh, đi dạo và tập thể dục nhịp điệu có thể khiến cặp “núi đôi” xóc nảy. Vì vậy chị em nên mặc áo lót ngực phù hợp để giảm sự xóc nảy cho cặp tuyết lê nhờ đó giảm đau ngực.

7. Ngực có thể bị mất dáng:

Điều này nghe có vẻ lạ tai nhưng sự thật lại đúng là như vậy. Nằm sấp khi ngủ có thể làm mất dáng chuẩn của ngực. Vì vậy, chị em nên để ý tới tư thế ngủ để duy trì hình dáng đẹp nhất của cặp “tuyết lê”. Tốt nhất là nằm nghiêng và kê một chiếc gối dưới “núi đôi” khi ngủ.

(Theo Timesofindia/ANTĐ)