Trường học cấy thiết bị ngừa thai cho nữ sinh

Cập nhật lúc: 14h46"  | 08/02/2012

Tờ Daily Mirror ngày 8/2 đưa tin, các bé gái ở độ tuổi 13 tại 9 trường phổ thông trung học thành phố Southampton (Anh) đã được cấy một thiết bị ngừa thai mà cha mẹ các em không hề được thông báo.

Thiết bị ngừa thai dài 4 cm này được các nhân viên Cơ quan y tế quốc gia Anh (NHS) cấy dưới lớp da để ngừa thai, nhằm giảm tình trạng mang thai tuổi học đường ở thành phố Southampton. Hiện chưa rõ có bao nhiêu nữ sinh đã tham gia vào chương trình này.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, các bậc phụ huynh đã vô cùng tức giận vì bị nhà trường che giấu. Họ đã phải kiểm tra cánh tay của con mình để xem con có bị cấy thiết bị ngừa thai không. Norman Wells thuộc Quỹ giáo dục gia đình chỉ trích: “Cha mẹ gửi con cái đến trường để học hành chứ không phải để các nhân viên y tế thực hiện các biện pháp ngừa thai sau lưng họ”.

Một bà mẹ có con gái 13 tuổi bị cấy thiết bị này khẳng định, hành động của trường học là sai trái về mặt đạo đức.

Trong khi đó, công ty thực hiện dịch vụ cấy thiết bị ngừa thai Solent NHS Trust lại bảo vệ việc đưa các chuyên gia y tế về sức khỏe tình dục vào trường học. Họ cho rằng số nữ sinh mang thai ở Southampton nhờ đó đã giảm 22%. Họ khẳng định rằng đã gửi thư thông báo cho phụ huynh từ năm 2009.

Người phát ngôn Solent NHS Trust và Cơ quan y tế quốc gia tại Southampton nói: “Chúng tôi cam kết đảm bảo các nữ sinh trong thành phố có thể tiếp cận phương pháp hỗ trợ sức khỏe tình dục phù hợp”.

(Theo Tin tức)