3 cách giảm đau nhanh

Cập nhật lúc: 18h57"  | 09/03/2012

(VnMedia) - Đau nhức là một triệu chứng phổ biến ở nhiều người và thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân, từ rối loạn thể chất  tới rối loạn tinh thần…

 

Với bất cứ nguyên nhân gì, bạn chắc chắn muốn giải quyết hoặc ít ra là giảm chứng đau nhức đó.

 Ảnh minh họa

 

Dưới đây là 3 cách trị đau hiệu quả các chuyên gia đưa ra

1. Mát xa

Theo các chuyên ra y tế, đau cơ bắp là chứng bệnh hay xảy ra nhất. Nếu bạn cảm thấy cơ bắp cứng và đau nhức, hãy day, ấn và mát xa vào chỗ đó một cách nhẹ nhàng.  Cố gắng làm động tác này trong  45 phút. Việc nắn bóp có thể khiến bạn cảm thấy đau, nhưng việc này làm tăng các dòng năng lượng giúp các cơ thư giãn, từ đó giảm đau.

 

Nếu những chỗ đau ở những vị trí khó chạm đến như cổ, lưng, vai, hãy tận dụng lợi ích của quả bóng ten nít. Đặt quả bóng xuống sàn nhà, để quả bóng vào đúng chỗ đau, di chuyển cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy sức ép quả bóng trên lưng của bạn. Hãy làm động tác này trong 5 phút.

 

2. Âm nhạc

Âm nhạc giảm cường độ đau ở những người mắc chứng đau lưng mãn tính. Đây là kết quả nghiên cứu các nhà khoa học Pháp. Một nghiên cứu khác cho thấy, nửa số bệnh nhân ung thư nghe nhạc 30 phút giảm đau được 50%.

 

Dầu hoặc gel bôi

 

Một vài loại gel ấm, mỡ bôi hoặc dầu ấm được biết có tác dụng tăng cường khí huyết. Một số loại dầu chứa tinh dầu nong não và bạc hà có tác dụng giảm đau hiệu quả.

(Theo MMN)Mai Lan