Bức xúc vì cách truyền hình Super League!

Cập nhật lúc: 18h28"  | 07/01/2012

(VnMedia) - Cuộc chiến về bản quyền truyền hình giữa các bên chẳng biết rồi sẽ dẫn đến đâu, kết cục như thế nào. Bên nào cũng nói rằng sẽ vì quyền lợi người hâm mộ nhưng rút cuộc người hâm mộ lại phải khổ vì chuyện bản quyền truyền hình này.

 

Trước khi vòng 2 diễn ra, VFF đã có công văn gửi đến BTC các sân yêu cầu tôn trọng hợp đồng bản quyền truyền hình mà VFF đã kí với AVG. Trong khi đó, VPF thì có văn bản đồng ý cho các đơn vị khác vào sân để ghi hình các trận đấu, trong đó bao gồm cả VTC là nhà đài từng bị AVG tuýt còi. Trận đấu giữa Navibank Sài Gòn và Vicem Hải Phòng cũng được VTC truyền hình trực tiếp trên sóng của mình.
 

Đó cũng là trận đấu gây bức xúc cho khán giả trên kênh H2 của Đài TH Hà Nội. Đúng phút thứ 90, khi tỉ số đang là Navibank Sài Gòn dẫn Vicem Hải Phòng 1-0 thì trận đấu đột ngột bị cắt không tường thuật nữa với một thông báo : “Mời quí vị theo dõi tiếp chương trình của H2”.

 

“Nhà đài” có lẽ đã nghĩ Navibank Sài Gòn chắc chắn thắng, nên dù trận đấu chỉ còn 2-3 phút nữa đã cắt không tường thuật. Tuy nhiên ở phút thứ 93 thì Thiago đã ghi bàn gỡ hòa cho Vicem Hải Phòng. Ai chỉ xem được TV sẽ nghĩ kết quả trận đấu là Vicem Hải Phòng thua, nhưng thực tế đó là một kết quả hòa.

 

Xem bóng đá kiểu này quả là “đau tim” và khốn khổ thật. Rất nhiều khán giả xem truyền hình đã bày tỏ sự bức xúc, khó chịu về cách làm việc của các “nhà đài”.

Quang Anh