Vicem Hải Phòng hòa may mắn trên sân nhà

Cập nhật lúc: 20h54"  | 07/01/2012

(VnMedia) - Thua trước HA Gia Lai ở vòng đấu trước với một lối chơi gây thất vọng, chiếc ghế của ông Nguyễn Đình Hưng đang nóng lên từng ngày. Nhiều thông tin hậu trường cho rằng ông Đình Hưng có “tối hậu thư” chỉ 3 trận đấu trước Tết. Nếu thua tiếp trận này, HLV trưởng của Vicem Hải Phòng nhiều khả năng sẽ bị trảm.

 

Chính vì thế, trận đấu trên sân Lạch Tray giữa Vicem Hải Phòng và Navibank Sài Gòn giống như một canh bạc tất tay của ông Hưng. Vicem Hải Phòng đã chơi bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng làm được những gì có thể làm, nhưng với thực lực hiện tại, chiến thắng dường như là một điều bất khả kháng, dù họ được chơi trên sân nhà.

 

Đứng trong khung gỗ của Vicem Hải Phòng là thủ thành Đậu Ngọc Tân, hàng thủ có sự trở lại của hậu vệ cánh Trọng Nghĩa. Ở hàng tiền vệ, Minh Châu tiếp tục năng nổ, trở thành chỗ dựa chính trong lối chơi của Vicem Hải Phòng với vai trò người thu hồi bóng. Kavin, Fagan và Đình Tùng đóng vai trò các mũi nhọn tấn công.

 

Chơi trên sân khách, Navibank Sài Gòn chủ động lựa chọn lối chơi phòng ngự phản công. Đứng trong khung gỗ là thủ thành Thế Anh và phía trước là chốt chặn Long Giang, bên cánh là Việt Cường. Hàng tiền vệ với cặp Aniekan và Tài Em hỗ trợ tốt cho cặp tiền đạo Fonseca – Quang Hải. Xét trên yếu tố con người lẫn toàn cục, Navibank Sài Gòn nổi trội hơn Vicem Hải Phòng. Đội chủ nhà dù đã cố gắng nhưng vẫn không thể lấn áp được đội khách về thế trận.

 

Nếu như phải chọn ra một điểm sáng của Vicem Hải Phòng ở trận đấu này thì đó chính là thủ thành Đậu Ngọc Tân. Thủ thành không mấy cao to trường thành trong màu áo QK4 cũ đã có một ngày thi đấu tốt với nhiều những pha ra vào chuẩn xác, cứu thua cho Vicem Hải Phòng nhiều bản thua trông thấy. Cũng chính từ những pha phải vất vả cứu bóng của Ngọc Tân, dễ dàng nhận ra sự mong manh nơi hàng thủ V Hải Phòng. Đội hình thiếu gắn kết, thiếu sự bọc lót, những pha xuống bóng phản công với sự phối hợp của Tài Em, Quang Hải luôn khiến khung thành Ngọc Tân bị đẩy vào tình thế báo động.

 

Tiền đạo tân binh Đình Tùng lại có một trận đấu thất vọng, và sau đó bị thay bằng Thiago. Cũng khó có thể trách Đình Tùng khi anh chưa nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ những cầu thủ khác. Ở một pha bóng, Đình Tùng đã bày tỏ sự không hài lòng khi đồng đội không nhả bóng để anh dứt điểm luôn mà lại khống chế rồi đẩy bóng sang trong tư thế khó.


       Ảnh minh họa
                           Những nỗ lực cày ải của Minh Châu ở khu vực giữa sân không
                                    đủ để đem về lợi thế cho Vicam Hải Phòng

 

Vicem Hải Phòng chỉ có thể tạo ra được lợi thế ép sân ở khoàng 15 phút đầu hiệp 1. Navibank Sài Gòn bình tĩnh chống đỡ rồi triển khai thế trận phản công. Ở một pha bóng phản công như vậy, Quang Hải đã vượt qua được thủ thành Ngọc Tân nhưng một hậu vệ của Vicem Hải Phòng đã kịp lui về cản phá.

 

Cuối hiệp 1, từ một pha căng ngang vào trong của Tài Em, Quang Hải khéo léo quay người bắt vô-lê, bóng đi hiểm sát cột dọc khiến Đậu Ngọc Tân dù bay người hết cỡ cũng đàng bó tay. Navibank Sài Gòn vượt lên dẫn 1-0.

 

Sang đến hiệp 2, đội chủ nhà đẩy cao đội hình tấn công và cũng đẩy cao tốc độ trận đấu với những pha đan bóng nhanh. Tuy nhiên, mọi phương án tiếp cận khung thành Thế Anh đều không mấy hiệu quả. Ngược lại, nếu Fonseca và Quang Hải kết thúc thành công những cơ hội trước khung thành Ngọc Tân thì số phận trận đấu đã sớm được định đoạt.


Lối chơi của Vicem Hải Phòng bên cạnh sự thiếu gắn kết thì họ còn thiếu đi những cá nhân có thể tỏa sáng tạo ra bước ngoặt của trận đấu trong những tình cảnh khó khăn. Kevin và Fagan đều chưa thể hiện được mình, chưa cho thấy phẩm chất của họ sơ với khi thi đấu cho SLNA.
 

Tưởng như Vicem Hải Phòng sẽ phải chấp nhận một trận thua ngay trên sân nhà thì bất ngờ ở phút thứ 93, Thiago có bàn thắng quân bình tỉ số trận đấu.

 

Kiếm được 1 điểm trên sân nhà nhưng cách chơi của thầy trò ông Nguyễn Đình Hưng không thể khiến các CĐV nhà yên tâm. Với lực lượng và lới chơi hiện tại, nếu không có gì khởi sắc, cuộc chiến trụ hạng sẽ sớm có tên Vicem Hải Phòng.

Quang Anh