Man Utd chấp nhận chi đậm để giữ chân Nani

Cập nhật lúc: 17h55"  | 22/02/2012

(VnMedia) - Trước sự nhòm ngó của một loạt đội bóng lớn, Man Utd sớm quyết định gia hạn thêm thời gian thi đấu cho Nani cùng với mức lương “khủng” để giữ chân cầu thủ được mệnh danh là “C.Ronaldo phiên bản 2”.
 
Tiền vệ người Bồ Đào Nha còn 2 năm hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford và bản thân anh luôn khẳng định sự trung thành với “quỷ đỏ”. Tuy nhiên, gần đây báo chí Anh liên tục đề cập tới sự quan tâm của Juventus, AC Milan đối với Nani. Để chắc chắn giữ chân cầu thủ mới 24 tuổi này, Man Utd lên kế hoạch ký hợp đồng với Nani.
 
Kể từ khi đầu quân cho Man Utd với mức phí chuyển nhượng 18 triệu bảng năm 2007, Nani đã dần thể hiện được tài năng của mình nhất là sau sự ra đi của C.Ronaldo tới Real Madrid. Mùa giải trước, Nani đã được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của Man Utd và anh chính là một trong những trụ cột được ông Ferguson tín nhiệm nhất vào thời điểm này.
 
Trong buổi họp báo gần đây, Sir Alex đánh giá Nani hoàn toàn có thể trở thành một “tượng đài” của sân Old Trafford như người đồng hương C.Ronaldo. 
 
Mức lương hiện tại của Nani chỉ ở mức 90.000 bảng/tuần, kém khá xa so với những đồng nghiệp như Rooney, Giggs… Vì vậy Man Utd đã quyết định đưa Nani gia nhập những cầu thủ có thu nhập cao nhất tại Old Trafford với mức lương dự kiến là 130.000 bảng/tuần.
 
Việc Man Utd chi mạnh tay cũng bắt nguồn từ việc lợi nhuận của “quỷ đỏ” tăng đột biến trong 6 tháng cuối năm 2011. Theo đó, đội bóng giàu thành tích nhất tại Ngoại hạng Anh đã thu về tới 175 triệu bảng đồng thời giảm số nợ từ 508 triệu bảng xuống 439 triệu bảng.

(The Sun)Minh Quang