Đội bóng giàu nhất thế giới: vẫn là MU!

Cập nhật lúc: 09h41"  | 20/04/2012

(VnMedia) - Vượt qua nhiều đội bóng mạnh trên thế giới, Man Utd lần thứ 8 liên tiếp dẫn đầu danh sách CLB giàu có nhất hành tinh.
 

Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách 10 CLB giàu nhất tính tới tháng 4/2012. Theo đó, Man Utd tiếp tục giữ vững vị trí số 1 của mình trong danh sách này, bất chấp một thực tế họ đang thi đấu sa sút trong những mùa giải gần đây.
 
Sau khi bị Barcelona đánh bại trong trận chung kết Champions League 2010-2011, Man Utd tiếp tục bị loại khỏi 2 đấu trường quốc tế danh giá là Champions League và Europa League. Ngoài ra, “quỷ đỏ” còn hết sức vất vả trong cuộc đua tới chức vô địch Ngoại hạng Anh năm nay. Thậm chí có thời điểm họ bị Man City bỏ xa tới 8 điểm.
 
Dù thành tích không được như mong đợi nhưng với danh tiếng cùng lực lượng CĐV hùng hậu trên toàn cầu (khoảng 330 triệu người), giá trị tài sản của Man Utd vẫn lên tới 1,4 tỉ bảng (khoảng 2,2 tỉ USD).
 
“Trong mùa giải 2010-2011, Man Utd đã thu về 192 triệu USD (120 triệu bảng) tiền bản quyền truyền hình, tăng tới 22% so với mùa giải trước. Ngoài ra, Man Utd còn nhận được 80 triệu USD nhờ lọt tới trận chung kết Champions League”, tạp chí Forbes cho hay.
 
Nếu xét về thu nhập, Man Utd không thể sánh với Real Madrid và Barcelona do 2 đội bóng này nhận được tiền bản quyền truyền hình nhiều hơn nhờ được quyền đàm phán trực tiếp và riêng rẽ so với phần còn lại của La Liga. Tuy nhiên, giá trị tài sản của Real Madrid “khiêm tốn” ở mức 1,88 tỉ USD và Barcelona 1,32 tỉ USD.
 
Đứng thứ tư trong danh sách này là Arsenal với giá trị tài sản ước tính 1,29 tỉ USD (800 triệu bảng). Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Bayern Munich, Ac Milan, Chelsea, Liverpool…. Đáng chú ý đội bóng nhà giàu Man City lại không có tên trong danh sách top 10.

(Forbes)Minh Quang