HLV Guardiola chính thức buông La Liga

Cập nhật lúc: 15h26"  | 22/04/2012

(VnMEdia)- Thất bại 1-2 của Barca trước Real Madrid đã khiến khoảng cách giữa 2 đội bóng nâng lên thành 7 điểm. Chỉ còn 3 vòng đấu nữa La Liga sẽ khép lại và HLV Guardiola hiểu rằng cơ hội cho Barca đã không còn. Ông đã chúc mừng Real Madrid sẽ là nhà vô địch La Liga mùa giải này.
 
Đã lâu lắm rồi người ta mới thấy một Real chơi với trái tim đầy nhiệt huyết và cái đầu lạnh như thế dù họ phải thi đấu tại Nou Camp. Đó chính là đẳng cấp và bản lĩnh của một đội bóng lớn mà Real cần có khi đối đầu với một Barca đang chơi rất tốt. Sau khi trận đấu kết thúc, HLV Guardiola đã thừa nhận cơ hội vô địch của Barca là không còn và ông đã dành tặng những lời chúc mừng cho Real.
 

Ảnh minh họa

Barca chỉ còn cơ hội tại Champions League


“Chúng tôi đã chơi một trận đấu theo những gì Barca muốn. Tôi không có cảm giác Barca chơi yếu thế hơn Real. Tôi chúc mừng Real Madrid với chiến thắng này và ngôi vô địch La Liga mà họ sắp giành được. Chúng tôi đã đánh mất lợi thế trong một số cơ hội tấn công và để mất trận đấu. Barca đã chơi trùng xuống sau bàn thua đầu tiên mặc dù chúng tôi đã có thể ghi được bàn trước giờ nghỉ giải lao”, HLV Guardiola chia sẻ.
 
HLV Guardiola tỏ ra tiếc nuối vì những học trò của mình không thể tận dụng những cơ hội ngon ăn để có bàn thắng, “Chúng tôi đã chơi một trận đấu mở với tầm hoạt động rộng của Tello và Alves dù Barca vẫn còn thiếu một chút gì đó. Tello đã có một trận đấu xuất sắc khi vừa chơi tấn công và phòng ngự. Chúng tôi đã chơi với khát khao chiến thắng của tuổi trẻ và đó là tín hiệu tốt cho Barca”.
 
Thất bại tại La Liga là điều mà HLV Guardiola hiểu được và hiện tại Barca cần tập trung cho đấu trường Champions League, “Chúng tôi hiểu được điều đó. Tôi nghĩ rằng đội bóng sẽ cố gắng vượt qua bởi các cầu thủ đã trải qua cảm giác tương tự như vậy trước đây. Tôi không muốn nói về Pique bởi nếu để anh ấy vào sân mọi người lại hỏi về Mascherano. Bạn sẽ không hỏi tôi về Pique nếu như Barca giành chiến thắng”, HLV Guardiola kết thúc.
 

ASChính Nghĩa