Thiếu Ronaldo và Messi, Real vẫn vô địch La Liga?

Cập nhật lúc: 06h59"  | 18/05/2012

(VnMedia)- Messi và C.Ronaldo đã ghi tổng cộng 96 bàn tại La Liga mùa giải này. Theo thống kê của các chuyên gia bóng đá, nếu không có những pha lập công này của 2 siêu sao thì Real Madrid vẫn có thể vô địch La Liga mùa này.
 
La Liga sẽ thiếu đi sự hấp dẫn nếu không có những bàn thắng của Messi và C.Ronaldo. Cả 2 siêu sao này đã có tổng cộng 96 bàn thắng trong mùa giải vừa qua (Messi 50 bàn và C.Ronaldo 46 bàn). Nhưng trường hợp được đặt ra nếu C.Ronaldo và Messi đều không chơi bóng tại La Liga thì Real Madrid vẫn vô địch với khoảng cách 14 điểm so với Barca và 20 điểm so với Valencia xếp thứ 3.
 

Ảnh minh họa

Alves lỡ trận chung kết Cúp Nhà Vua cùng Barca


Nếu không có Messi ở Barca thì Real Madrid sẽ vô địch với khoảng cách 32 điểm với Real. Nếu không có C.Ronaldo ở Real thì Barca sẽ vô địch La Liga với khoảng cách 9 điểm với Real Madrid. Đây là kết quả dựa trên những bàn thắng của cả C.Ronaldo và Messi đã mang về những chiến thắng cho 2 đọi bóng mùa giải qua. Mùa giải qua HLV Mourinho đã làm nên lịch sử cho La Liga khi ông cùng Real đã vô địch với số điểm kỷ lục 100 điểm.
 
Không thể phủ nhận phần đóng góp quan trọng của cả C.Ronaldo và Messi cho 2 ông lớn của bóng đá Tây Ban Nha. Những hình ảnh của cả 2 cầu thủ này có sức ảnh hưởng rất lớn tới thành công của La Liga trong thời gian qua. C.Ronaldo còn làm nên kỳ tích cho riêng mình khi anh đã ghi bàn vào lưới mọi đội bóng tại La Liga mùa giải này.
 
Theo nghiên cứu mới đây của các trang xã hôi nổi tiếng thế giới như ''Twitter'', ''Facebook'', ''Google +'' và “Youtube”, cầu thủ có số lượng người hâm mộ lớn nhất là C.Ronaldo. CR7 có nhiều fan nhất trên trang Facebook, sau đó là Twitter, Youtube và Google +. Về phía Barca, Iniesta là cầu thủ Tây Ban Nha được hâm mộ nhất sau đó là Fabregas. Thống kê cho thấy 2 cầu thủ xứ sở bò tót này còn nổi tiếng hơn cả tay vợt Nadal. Trong khi đó cầu thủ David Beckham của L.A Galaxy có lượng người hâm mộ đông nhất trên Google +.

ASChính Nghĩa