Những "cao thủ" giấu mặt tham dự Olympic 2012

Cập nhật lúc: 07h04"  | 25/07/2012

(VnMedia) - Quân đội Anh đã được trang bị rất nhiều loại vũ khí tối tân trong đó cả tàu sân bay và tên lửa hiện đại để bảo vệ an ninh cho Thế vận hội Olympic 2012 sắp diễn ra ở thủ đô London của nước này.

Từ hôm 13/7 vừa qua, các loại tàu chiến, tàu sân bay, tên lửa tối tân cùng hàng loạt súng bắn tỉa hiện đại và hàng ngàn binh lính của quân đội Anh đã có mặt tại thủ đô London để chuẩn bị sẵn sàng cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho Thế vận hội.
 
Các loại vũ khí này, đặc biệt là các bệ phóng tên lửa được lắp đặt tại nhiều khu vực quan trọng, nhằm tạo một vành đai an toàn để bảo vệ thủ đô London trước những âm mưu tấn công của bọn khủng bố.
 
Những loại ống nhòm cỡ lớn, các bệ phóng tên lửa đã được lắp đặt tại Blackheath Common ở đông nam London, cũng như các toà nhà nổi tiếng quanh thủ đô như Tòa nhà Lexington ở Bow, phía đông London; tòa nhà Montague Road Estate ở Waltham Forest ở đông bắc London. Tháp Fred Wigg ở bên phải toà nhà này cũng là một địa điểm được triển khai các tên lửa đất đối không.  Ngoài ra, các tên lửa phòng không cũng được triển khai tại hồ chứa nước William Girling ở Enfield, phía bắc London.

Sau đây là hình ảnh một số loại vũ khí "khủng" được triển khai để bảo vệ Olympic 2012:


 Ảnh minh họa

Tàu sân bay HMS Ocean  của Hải quân Anh được triển khai trên sông Thames.

 Ảnh minh họa

Các tàu thuỷ hoạt động quanh tàu sân bay.

 
 Ảnh minh họa

Chiến đấu cơ RAF Typhoon cũng được triển khai để bảo vệ Thế vận hội. Một chiếc máy bay chiến đấu RAF Typhoon bay sát mái nhà trước khi hạ cánh xuống căn cứ quân sự RAF Northolt ở London. Đây là lần đầu tiên máy bay chiến đấu xuất hiện ở RAF Northolt sau cuộc Chiến tranh Thế giới thứ 2.

 
 Ảnh minh họa

 Máy bay trực thăng Chinook bay trên SVĐ Olympic.

 
 Ảnh minh họa

 Các loại ống nhòm theo dõi công nghệ cao cũng được lắp đặt trên các toà nhà ở thủ đô London.

 
 Ảnh minh họa
 "Trận địa" tên lửa được lắp đặt tại Blackheath Common ở đông nam London
 
 Ảnh minh họa

 Các xe tải chở tên lửa đã được tập kết theo từng khu vực.

 
 Ảnh minh họa

Hệ thống tên lửa đất đối không Rapier được triển khai tại Blackheath, London, để bảo vệ trung tâm tài chính Canary Wharf.

 
 Ảnh minh họa

Một trong những loại súng bắn tỉa được triển khai để bảo vệ Olympic.

(tổng hợp)Đan Khanh