17h00, U19 Việt Nam - U19 Hong Kong: Quyền tự quyết!

Cập nhật lúc: 07h17"  | 05/10/2013

(VnMedia) - Trước U19 Hong Kong vừa thua tan nát 0-7 trước U19 Australia, U19 Việt Nam dư sức có được chiến thắng để hướng đến việc tranh ngôi đầu bảng F ở vòng loại U19 châu Á đang tổ chức tại Malaysia.

Sau lượt mở màn ở bảng F, U19 Australia và U19 Việt Nam đang có lợi thế lớn nhất để cạnh tranh tấm vé đi tiếp. Có thể xem U19 Australia với nhiều cầu thủ trẻ đang thi đấu tại Anh, Tây Ban Nha, Italia là đối thủ lớn nhất cạnh tranh ngôi đầu bảng với chúng ta.

Lượt trận cuối cùng sẽ là sự phân tranh giữa hai đội bóng lớn, nhưng U19 Việt Nam phải cẩn trọng với trận đấu lượt thứ 2 với U19 Hong Kong. Bởi chắc chắn sau thất bại U19 Đài Loan, đội bóng xứ Cảng thơm sẽ có sự chuẩn bị kỹ hơn để ngăn cản lối đá của U19 Việt Nam.

Nhưng sự trở lại của đội trưởng Lương Xuân Trường sẽ khiến hỏa lực của U19 Việt Nam thêm đáng gờm. Nên nhớ rằng ở lượt đầu tiên, bộ đôi Văn Toàn - Công Phượng đã phối hợp tác chiến để ghi đến 5 bàn vào Tsai Chou Che. Chưa kể "siêu dự bị" Lâm Thi Phông cũng tỏa sáng sau khi vào sân để mang lại bàn thắng thứ 6 cho đội nhà.

Ảnh minh họa

U19 Việt Nam (đỏ) tràn trề cơ hội tranh ngôi đầu bảng với U19 Australia

Nhưng hàng thủ vẫn chưa tạo sự an tâm khi để mặc tiền đạo Lai Chih Hsuan ghi bàn danh dự ở phút thứ 89. Bàn thắng ấy khiến U19 Việt Nam bất lợi hơn so với hiệu số 7/0 mà U19 Australia có được lúc này. Thế nên ngoài việc ban huấn luyện điều chỉnh lại sự tập trung ở hàng thủ, việc tránh rơi vào chủ quan sau chiến thắng quá dễ ở lượt đầu cũng quan trọng.

Dẫu sao U19 Việt Nam có thể hy vọng vào 1 trong 6 suất nhì bảng có thành tích tốt nhất, nên việc ghi nhiều bàn vào lưới U19 Hong Kong để nâng cao hiệu suất bàn thắng thua cũng vô cùng quan trọng. Nếu có thêm cú hích trong trận thắng U19 Hong Kong, lượt đấu cuối cùng U19 Việt Nam không ngán ngại gì đối thủ đến từ châu Đại Dương.

Vì trong quá khứ, Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG của bầu Đức đang là nòng cốt U19 Việt Nam đã thi đấu với rất nhiều đội bóng mạnh tại châu Âu, châu Phi, châu Mĩ. Và kết quả, U18 của học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG từng hạ U18 xịn của Arsenal với tỉ số 1-0 tại Anh là một ví dụ.

Dự đoán: U19 Việt Nam thắng 4-0.

Đức Thọ