Thứ tư, 29/02/2012     

Phiên bản Mobi I Tỷ giá I Thời tiết  

Mới - nóng
Báo động tại London: Mourinho bất ngờ trở lại!
VFF đã có Tổng thư ký mới
Đội bóng bầu Hiển thay nhau phàn nàn trọng tài
Liên đoàn Thái Lan "bơm" tiền để đội nhà thắng Oman
Các "lão tướng" lập công, Man Utd thắng sít sao
Thua ngược "Gỗ", K.Kiên Giang ngậm ngùi ở cuối bảng

Bạn chọn đội bóng nào vô địch Ngoại hạng Anh 2011-2012?
Chelsea
Man Utd
Arsenal
Man City
Liverpool
Đội bóng khác
VFF đã có Tổng thư ký mới
Cập nhật lúc 09h25" , ngày 29/02/2012 -

(VnMedia) - VFF đã có Tổng thư kí mới, đó là ông Ngô Lê Bằng. Vấn đề còn lại, nan giải không kém, nhưng chưa có lời đáp, đó là vị trí HLV trưởng. Dù trả mức lương khủng nhưng cũng không dễ để VFF tuyển được người ưng ý.


 Ảnh minh họa

 

Ông Ngô Lê Bằng “chữa cháy” cho VFF

Chiều qua, VFF đã chính thức công bố vị tân Tổng thư kí, đó là ông Ngô Lê Bằng. Tưởng chừng như ông Dương Nghiệp Khôi là người sẽ ngồi vào vị trí này, nhưng rút cuộc người được chọn là ông Ngô Lê Bằng.

 

Ông Ngô Lê Bằng là người vốn nổi tiếng lành tính. Trước đây ông Bằng từng nhiều lần đóng vai trò trợ lí ngôn ngữ cho HLV trưởng ĐTQG. Ông Bằng cũng từng đảm nhiệm vai trò HLV trưởng ĐT nữ QG và là HLV, giám đốc điều hành của một đội bóng Futsan.

 

Sau khi ông Trần Quốc Tuấn từ chức, chiếc ghế Tổng thư kí bỏ trống một thời gian khá dài. Tuy nhiên, người thay thế ông Tuấn là ông Ngô Lê Bằng có lẽ chỉ đảm nhận vai trò này một cách “tạm thời”, trong một thời gian không dài. Bởi sang đến năm sau, VFF sẽ tiến hành đại hội và bầu Chủ tịch mới, khi đó Chủ tịch VFF sẽ là người chỉ định Tổng thư kí.

 

Sau khi nhận chức, ông Ngô Lê Bằng đã phát biểu: “Tôi cảm thấy vui và vinh dự khi được tin tưởng trao trọng trách này. Với vai trò mới, tôi cảm nhận được áp lực và trách nhiệm. Tôi sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

 

Các thành viên của VFF đều đánh giá cao và tin tưởng vào ông Ngô Lê Bằng. Ông Dương Nghiệp khôi còn phát biểu rằng ông Ngô Lê Bằng là thần tượng của mình. Khi còn là cầu thủ, phong cách thi đấu của ông Ngô Lê Bằng từng khiến ông Khôi mê mẩn và ông tin rằng với năng lực cùng sự nhiệt huyết, ông Bằng sẽ đảm nhận được nhiệm vụ.

 

VFF còn công khai mức lương của Tổng thư kí. Mức lương của Tổng thư kí VFF tương đương với mức lương trung bình của cán bộ EVN là 13 triệu đồng/ 1 tháng. VFF sẽ cố gắng để cải thiện mức lương cho Tổng thư kí lên mức 25 triệu đồng/ tháng.

 

HLV đội tuyển QG: Vẫn phải chờ
 

Tuy chưa xác định được danh tính HLV trưởng ĐTQG nhưng mức lương của HLV trưởng ĐTQG đã được công bố. Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF là ông Phạm Hùng Dũng đã xác nhận rằng mức lương mà VFF sẽ trả cho HLV nội đảm nhận vai trò HLV trưởng ĐT Việt Nam là 200 triệu đồng/tháng còn lương cho các trợ lí là 70 đến 100 triệu đồng/tháng. Ông Dũng hi vọng với mức thu nhập này sẽ có nhiều người xung phong làm HLV trưởng ĐTQG.

 

Tuy nhiên, bên cạnh việc khẳng định HLV trưởng ĐTQG sẽ được tạo điều kiện tốt nhất, ông Dũng cũng cho biết rằng việc ĐT Việt Nam chưa có HLV nội nằm ở chính bản thân các HLV nội. Ông Dũng cho biết thời điểm trước khi thuê ông HLV người Đức Falko Goetz, VFF đã “chốt” phương án sẽ sử dụng HLV nội. Nhưng sau đó, do không thống nhất được việc kiêm nhiệm hay không kiêm nhiệm, HLV phải nghỉ ở CLB để toàn tâm toàn ý cho ĐT thì đã không có người nhận lời để có thể sử dụng HLV nội.

 

Khi đã có cơ chế cở mở hơn, ông Dũng cho biết VFF đã từng có cuộc gặp gỡ, đưa ra đề nghị chính thức với 1 HLV nội (từ chối tiết lộ danh tính cụ thể) nhưng rút cuộc HLV này cũng đã từ chối vì sợ áp lực.

 

Thời gian tới, Hội đồng HLV QG sẽ bàn bạc, đề cử HLV nội, sau đó VFF sẽ lấy ý kiến tham khảo từ phía các CLB rồi quyết định bổ nhiệm HLV trưởng ĐTQG. Như vậy, sớm nhất cũng phải đến cuối tháng 3 mới có thể biết được rõ ai là HLV trưởng ĐTQG.

 

Bên cạnh các nội dung của cuộc họp Ban chấp hành, đại diện VFF cũng chia sẻ một số vấn đề liên quan đến quan hệ của VFF và VPF. Theo đó, phía VFF luôn ủng hộ và mong nhận được sự hợp tác của VPF. VFF và VPF đều có chung trách nhiệm điều hành giải bóng đá VĐQG, phải chung tay xây dựng vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết các văn bản để VFF chuyển giao hoàn toàn việc điều hành giải VĐQG cho VPF đang được gấp rút hoàn thành, với nhiều điều luật, điều khoản được qui định chặt chẽ.


Quang Thái

Từ khóa:

 


Mới cập nhật:
   Báo động tại London: Mourinho bất ngờ trở lại! (29/02/2012)
Các tin khác:
    Đội bóng bầu Hiển thay nhau phàn nàn trọng tài(27/02/2012)
    Liên đoàn Thái Lan "bơm" tiền để đội nhà thắng Oman(27/02/2012)
    Các "lão tướng" lập công, Man Utd thắng sít sao(27/02/2012)
    Thua ngược "Gỗ", K.Kiên Giang ngậm ngùi ở cuối bảng(25/02/2012)
    Leandro trở lại V.Hải Phòng cứu vãn sự nghiệp?(24/02/2012)
    Valencia, Udinese tiếp tục cuộc chơi Europa Cup(24/02/2012)
    HLV de Boer: "Ajax có thể ngẩng cao đầu"(24/02/2012)
    Cầu thủ Sài Gòn FC đình công vì CLB nợ lương(23/02/2012)
    Ông Mai Đức Chung sẽ làm HLV tuyển Việt Nam?(23/02/2012)
    Nội bộ B.Bình Dương lục đục vì... tiền(23/02/2012)
 Đọc nhiều nhất
Nữ cầu thủ sexy thu hút 100 triệu người xem!
Thầy mới cho đội tuyển Việt Nam, ông là ai?
"Phù thuỷ" Calisto sẽ trở lại Việt Nam?
“Liverpool sẽ tiếp tục khiến Man Utd ôm hận”
U19 Việt Nam rơi vào bảng "tử thần" tại giải Brunei
Phân xử bản quyền truyền hình vào giữa tháng 2!?
Cầu thủ Sài Gòn FC đình công vì CLB nợ lương
VPF sẽ tiếp tục "chiến đấu" trong vụ bản quyền!
VPF xử nặng tay cầu thủ trẻ SHB.ĐN
Redknapp tuyên bố gọi Scholes trở lại tuyển Anh
Phản hồi nhiều nhất
Cuộc chiến bản quyền: Có thể khởi kiện lên FIFA (6)
"Bầu" Hiển sẽ phải chia tay đội SHB Đà Nẵng? (3)
Ông Goetz có thể kiện đòi VFF bồi thường tiền tỷ (3)
Mức lương 210 triệu, VFF vẫn khó mời thầy nội (2)
VPF muốn nuôi đội tuyển quốc gia nam, nữ (2)
VPF chấp nhận đổi tên sang V-Super League!? (2)
Tuyển Việt Nam trở lại tốp 100 FIFA (2)


© 2004-2012 Báo điện tử VnMedia - Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Giấy phép số 942/GP-BTTTT ngày 08/07/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Võ Quốc Trường
Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 142 Lê Duẩn, Quận Đống Đa, Hà Nội  
Ban thư ký: 04-3793 1744 Fax: 04-3793 0508 - Đường dây nóng: 04-3516 17 03/ 0912 776 998; YM:
Liên hệ quảng cáo: 04-3793 0612